Các quốc gia miễn visa cho người Việt

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhằm thu hút và đáp ứng cầu du lịch ngày càng tăng của người Việt, ngày càng nhiều quốc gia tạo điều kiện cho người Việt xuất ngoại dễ dàng mà không cần visa.

Xem thêm

USA visa in a passport background

Ngày nay việc xuất ngoại của người Việt không còn quá khó khăn

Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam

1. Singapore: Tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

2. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú có thể gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác và hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

5. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).

6. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

7. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

8. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

9. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

10. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.

Panama

Người Việt có thể lưu trú tại Panama 180 ngày

11. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

12. Haiti: Thời gian lưu trú là 90 ngày.

13. Saint Vincent and the Grenadines: để được nhập cảnh, du khách phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Turks and Caicos: Khách du lịch phải chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân

15. Dominica : Thời gian lưu trú 30 ngày.

16. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.

Travel

Bạn có thể thoải mái vi vu mà không tốn quá nhiều chi phí

Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

`17. Nhật Bản : Du khách Việt Nam khi tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần. Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài 5 năm thay vì 3 năm như trước đây.

18. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju

19. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Nhật và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Cần đăng kí trước trên mạng. Đăng kí này được xét duyệt mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

20. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng). Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

21. Nepal: Bạn sẽ xin visa ngay tại sân bay. Cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú 90 ngày.

22. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

india airport

Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại sân bay Ấn Độ

23. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Nếu đi hai hãng này, bạn có thể dễ dàng xin cấp visa ngay trên mạng. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

24. Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

25. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD.

26. Burundi: visa cấp tại sân bay Bujumbura, thời gian lưu trú 30 ngày.

27. Cape Verde: cấp visa tại sân bay.

28. Comoros

28. Djibouti

30. Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.

31. Kenya: Thời hạn 3 tháng.

32. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày.

33. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày.

34. Mali

35. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày.

36. Mauritania

37. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.

38. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.

38. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày.

39. Serbia: Thời gian lưu trú 90 ngày với điều kiện có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước EU.

40. Seychelles: Cấp tại sân bay, thời gian lưu trú 60 ngày.

41. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện phải gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mời 2 ngày trước khi đến.

42. Tanzania

43. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.

44. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.

45. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

46. Tuvalu:Thời gian lưu trú 1 tháng.

Danh sách các quốc gia/ lãnh thổ cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:

Algeria, Afghanistan, Cuba, Mông Cổ, Nicaragua, Romania là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.