Cách hoàn thuế khi shopping ở Singapore

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khi du lịch Singapore, du khách mua sắm tại các cửa hàng tham gia chương trình hoàn thuế với đơn hàng từ 100 đôla Singapore trở lên, bạn sẽ có đủ điều kiện được hoàn 7% thuế Hàng hóa và Dịch vụ.
Xem thêm

Du khách đến Singapore có thể khai hoàn thuế GST tại sảnh khởi hành của sân bay Quốc tế Changi và Sân bay Seletar. Bên cạnh đó, khi khởi hành từ Singapore trên du thuyền quốc tế (không bao gồm tàu không rõ hành trình, tàu đi vòng quanh và phà địa phương) qua Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront cũng có thể được hoàn thuế.

Từ khi chương trình hoàn thuế điện tử (eTRS) ra đời, việc hoàn thuế ở Singapore trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ làm thẻ tính tiền khi mua sắm hàng miễn thuế. Thẻ tính tiền này cho phép bạn dễ dàng truy vấn toàn bộ chi tiết giao dịch mua hàng khi bạn khai hoàn thuế GST tại các Máy tự phục vụ eTRS ở sân bay và cảng hành khách tàu biển. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phiếu eTRS được phát tại điểm mua hàng để làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay và bến tàu. Bạn vẫn có thể thanh toán bằng bất cứ thẻ tín dụng/ghi nợ nào hoặc bằng tiền mặt.

4 bước đơn giản để thực hiện hoàn thuế:

1.Tại cửa hàng

Khi đến các cửa hàng bán lẻ ở Singapore tham gia eTRS, việc bạn cần làm là sử dụng một thẻ tín dụng/ghi nợ làm thẻ tính tiền để kết nối tất cả các khoản mua. Đừng quên yêu cầu cửa hàng cấp phiếu eTRS, hoá đơn/biên nhận gốc trước khi rời khỏi cửa hàng.

2. Trước khi khởi hành

Trong trường hợp bạn kí gửi hành lý cho hàng hóa đã mua, bạn sẽ phải khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS đặt tại sảnh làm thủ tục đăng ký khởi hành (trước khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc tầng 1 của bến tàu, bằng cách sử dụng thẻ tính tiền hay phiếu eTRS. Bạn lưu ý để không xảy ra sự cố không được hoàn thuế nếu đã làm thủ tục ký gửi hành lý trước khi khai hoàn thuế cho hàng hóa đã mua.

eTRS

Nơi khai hoàn thuế GST

Còn nếu bạn có ý định xách tay hàng hóa đã mua thì hãy đến Phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc tầng 2 của bến tàu cùng với hàng hóa đã mua và khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS.

3. Tại máy tự phục vụ eTRS

Tại máy tự phục vụ eTRS, bạn hãy truy vấn tất cả thông tin mua hàng từ thẻ tín dụng/ghi nợ mà bạn dùng làm thẻ tính tiền. Máy eTRS sẽ hiển thị chi tiết cách để bạn truy vấn thông tin để khai hoàn thuế GST. Có thể bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hàng hóa đã mua, hóa đơn/biên nhận gốc và thẻ bay/vé máy bay đã xác nhận/phiếu xác nhận hiển thị hành trình du thuyền tại quầy kiểm tra hải quan.

máy tự phục vụ eTRS

Thao tác dễ dàng và tiện lợi tại máy tự phục vụ eTRS

4. Nhận hoàn thuế

Mỗi địa điểm khác nhau ở Singapore sẽ có phương thức hoàn thuế cho bạn khác nhau. Ở sân bay Quốc tế Changi, bạn sẽ được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Khi khởi hành từ sân bay Seletar, Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore hoặc nhà ga Hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront, bạn sẽ được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc séc ngân hàng.

hoàn thuế

Bạn có thể thỏa thích mua sắm ở Singapore và được hoàn thuế bằng nhiều cách

Đối với phương thức nhận tiền hoàn thuế trực tiếp vào thẻ tín dụng, bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất bản khai và số tiền hoàn lại trong vòng 10 ngày sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn.

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, bạn hãy đến quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) với phiếu thông báo đã được phê duyệt để nhận tiền mặt.

Còn nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn phải cung cấp các thông tin như tên người được trả tiền và địa chỉ email trên phiếu Thông báo đã được phê duyệt và thả phiếu vào hộp dành cho hoàn thuế bằng séc. 14 nagỳ kể từ ngày gửi phiếu thông báo, séc ngân hàng sẽ được gửi cho bạn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận