Cấm kị trong ẩm thực của các nước trên thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Quy tắc trên bàn ăn là yếu tố quan trọng khi thưởng thức ẩm thực ở các nước. Nên bỏ túi một số điều cấm kị trong ăn uống để thể hiện bạn là một du khách văn minh.

Thế giới ẩm thực bao gồm các món ăn ngon được chế biến bởi người đầu bếp khéo léo, tinh tế và quan trọng hơn cả là ở người thưởng thức ẩm thực. Quy tắc trên bàn ăn là yếu tố vô cùng quan trọng thể hiện tính cách và cho thấy bạn là người biết thưởng thức món ăn. Cách ăn uống ở mỗi quốc gia đều ẩn chứa những  thông điệp và ý nghĩa rất đặc biệt. Nên lưu ý những điều cấm kị sau để có thể thưởng thức trọn vẹn ẩm thực của các nước mà bạn đặt chân đến.

Anh

Tại Anh, bạn luôn luôn phải chọn đồ bên tay trái trước vì truyền thống của họ không thể nào thay đổi.

Pháp

Ở Pháp bạn sẽ không dùng bánh mỳ như một món khai vị trước bữa ăn mà thay vào đó bạn phải ăn giữa hoặc cuối bữa kèm với pho mát.

Georgia, Mỹ

Bạn mà nhâm nhi rượu vang tại bữa tiệc truyền thống ở Georgia sẽ bị coi là thô lỗ. Để thể hiện sự tôn trọng với chủ nhà, mọi người thường chỉ cụng ly rồi uống cạn luôn trong lễ ăn mừng.

drinking-red-wine

Nhâm nhi rượu tại Georgia sẽ bị coi là thô lỗ

Nga

Đến Nga, mọi người thường không bao giờ được uống chung cốc để bảo đảm vệ sinh. Tuy nhiên nếu một người nào đó đưa cho bạn đồ uống của họ thì đó là dấu hiệu của sự tin tưởng và tình bạn, nên vui vẻ mà đáp lại thể hiện thành ý của bạn.

Chile

Tại Chile do bị ảnh hưởng bởi văn hóa Tây Âu, bạn không được ăn bất cứ thứ gì bằng tay mà phải dùng dao và nĩa, ngay cả với khoai tây chiên.

Italia

Quy luật bất thành văn ở các tiệm ăn của Italia là không được xin thêm phô mai parmesan cho món pizza.

Bên cạnh đó, một số người Italia cho rằng uống cappuccino vào cuối ngày sẽ khiến rối loạn tiêu hóa. Vì thế khi tới đây bạn sẽ không thấy bất cứ người nào uống một cốc cappuchino nào sau 15h cả.

Cappuccino

Người Italia sẽ không uống cappuccino vào cuối ngày

Mexico

Ở Mexico, người dân không bao giờ ăn bánh tacos với dao và nĩa vì họ cho rằng như thế trông thật ngớ ngẩn và hợm hĩnh. Vì vậy khi đến Mexico, bạn hãy thể hiện sự lịch sự với cách ăn bằng tay nhé.

Trung Đông, Ấn Độ và một số nước châu Phi

Ở những nước này, việc dùng tay trái để ăn là điều tối kị, thậm chí chạm tay trái vào bàn ăn cũng không được bởi họ quan niệm tay trái để dùng cho các việc liên quan đến vấn đề vệ sinh nên rất bẩn.

Nhật Bản

Cắm đũa vào bát cơm là tối kị ở Nhật Bản vì nó giống với hình thức bát cơm được đặt trước quan tài ở các đám tang. Điều đó sẽ mang xui xẻo và vận đen đến cho người ăn.

where-to-put-your-chopsticks

Không được cắm đũa vào bát cơm khi đến Nhật

Hàn Quốc

Người dân ở xử sở kim chi rất chú trọng văn hóa uống rượu. Nếu một người lớn tuổi ở Hàn Quốc đưa cho bạn ly rượu bạn phải nhận nó bằng cả hai tay để thể hiện lễ nghĩa,  sự tôn trọng với người trên. Sau khi nhận lấy ly rượu, bạn nên quay đầu đi và uống một ngụm kín đáo.

Trung Quốc

Khi đến miền nam Trung Quốc đại lục và Hong Kong, thực khách không được lật cá vì đó là điều không may mắn. Nhiều người Trung Quốc mê tín tin rằng nếu lật cá thì các ngư dân sẽ bị lật thuyền khi ra khơi hoặc làm ăn sẽ thất bát.

dieucamkitrongamthuc

Người Trung Quốc cho rằng lật cá trong khi ăn là điều kém may mắn

Thái Lan

Khi ăn các món ăn của người Thái, bạn có thể dùng dĩa để lấy thức ăn nhưng không được dùng dĩa để đưa thức ăn lên miệng. Chỉ trừ trường hợp với một số món làm từ gạo nếp rất dính ở miền bắc và đông bắc Thái Lan thì mới được sử dụng dĩa.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận