Chuẩn bị chu đáo cho bé khi đi du lịch biển

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Du lịch biển cần phải chuẩn bị nhiều đồ đạc, đặc biệt là khi con bạn còn nhỏ. Các vị phụ huynh cần chuẩn bị đồ cho bé thật chu đáo và cùng con tận hưởng những ngày hè vui.

Tùy theo số ngày đi mà bạn xếp đồ đạc mang theo cho bé. Hãy lên danh sách nhưng thứ quan trọng cần mang  và bỏ bớt đi những món không cần thiết để hành lí gọn gàng nhất.

Trang phục

Bạn nên mang là những bộ quần áo mỏng, mát, nhanh khô để thích hợp với thời tiết mùa hè nóng bức. Quần áo nên mang áo có chất liệu cotton, ngoài áo cộc tay, luôn có áo dài tay, áo khoác mỏng, khăn quàng cổ, mũ che thóp (với trẻ dưới 1 tuổi), mũ đội cho bé, quần dài, tất chân, đồ đi biển, một chiếc chăn mỏng, dép hoặc giày của bé.

hanhlichobe

Quần áo cho bé phải mỏng, mát thích hợp với thời tiết mùa hè

Thuốc

Bạn nên chú ý luôn mang thuốc cho bé vì thời tiết và các món ăn có thể khiến bé bị ốm hay bị tiêu chảy. Cần mang theo đa dạng các loại thuốc như: Thuốc hạ sốt, thuốc tiêu chảy, thuốc bù nước, men tiêu hóa, nhỏ mắt nhỏ mũi, miếng dán hạ sốt, siro ho, kem bôi da,  kem chống nắng, kem chống muỗi và côn trùng, tăm bông, các loại thuốc khác.

Đồ ăn

Mang theo đầy đủ đồ ăn cho bé như sữa, bột, cháo ăn liền, ngũ cốc, các loại bánh, ruốc, bình sữa, bình nước, bát và thìa riêng của bé.

Đồ chơi

Cha mẹ cần mang những món đồ chơi bé thích, vài quyển truyện tranh nhiều màu sắc, đồ nghịch cát hay quả bóng để bé chơi ngoài biển.

chobedulich

Các bé sẽ rất thích thú khi được nghịch cát

Giấy tờ

Hộ chiếu và giấy khai sinh, nên mang cả hai đề phòng trường hợp bị mất hay thất lạc đâu đó.

Phụ kiện

Có nhiều thứ phụ kiện linh tinh nên chuẩn bị sẵn, nếu cần dùng ngay mà ở bãi biển không có sẽ rất khó khăn và bất tiện cho các ông bố bà mẹ như: Bỉm, khăn giấy, khăn ướt, túi nilon đựng rác loại nhỏ, miếng lót mỏng.

Địu bé để chúng được chơi thoải mái và nên mang theo xe đẩy để tiện cho bé di chuyển và khi cần có chỗ nằm ngủ.

Đồ của bé cần được xếp gọn gàng và mang theo túi riêng bên ngoài.

Một số lưu ý khác

Cha mẹ cần chọn những điểm du lịch thích hợp, có thời tiết không quá chênh lệch với thời tiết ở nhà, các khu nghỉ và khu vui chơi an toàn.

Cẩn trọng không cho bé đi chơi lúc trời quá nắng nóng.

Cho bé ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc, mặc trang phục thoáng mát để tránh trẻ chơi nhiều ra mồ hôi, dễ bị cảm.

Luôn mang theo nước và cho bé uống nhiều nước trong thời tiết hè nóng nực.

Khi đi máy bay, nhớ mang áo ấm cho bé, đội mũ, quàng khăn cổ và để bé uống nước khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Có thể bịt bông tai cho bé để đỡ ù tai.

Luôn có một túi đeo ngoài các đồ cần thiết của bé trong mọi lúc di chuyển.

Đồ của bé xếp gọn theo ngăn riêng để dễ dàng lấy khi cần.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận