Danh sách những thứ cần thiết cho chuyến đi Trường Sa

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho một chuyến du lịch là một điều hết sức quan trọng. Đặc biệt là đến Trường Sa. Nếu không chuẩn bị chu đáo bạn sẽ gặp tình trạng nhiều đồ dùng bạn cần lại không mang theo, bạn lại không có đủ thời gian hay tiền bạc để đi mua trong chuyến du lịch của mình.

Khi ra đảo, bạn sẽ được phát một số vật dụng cần thiết như mũ tai bèo, dép rọ (loại dép nhựa có quai của bộ đội), túi chống ẩm… Tuy nhiên, để chuyến đi Trường Sa được vui vẻ, an toàn, bạn nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ những thứ sau:

Quần áo

1Không cần đem quá nhiều quần áo khi du lịch Trường Sa

Không cần đem quá nhiều quần áo khi du lịch Trường Sa 

Nhiều người trước khi đi Trường Sa thường nghĩ nên mang theo nhiều bộ để thay dần do có thể điều kiện tắm giặt bị hạn chế. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là chỉ nên mang 3-4 bộ. Bạn có thể tắm giặt hàng ngày trên tàu, cộng với tiết trời nắng gió ngoài đảo, quần áo rất mau khô nên mặc được luân phiên.

Bạn nên mang những quần áo mau khô là tốt nhất. Ưu tiên là chất mát, thoải mái vận động và thấm hút mồ hôi. Quần lót có thể mua loại quần giấy, mặc xong rồi bỏ cho tiện. Bạn không nên chỉ mang theo toàn quần đùi và áo cộc bởi khi lên đảo cần trang phục lịch sự. Đơn giản đó là sự tôn trọng đối với các chiến sĩ.

Nếu cẩn thận bạn nên mang theo áo mưa hoặc áo gió có khả năng chống thấm nước. Vì khi tăng bo lên cano để vào các đảo chìm, bạn hoàn toàn có thể gặp mưa giông hoặc sóng biển tạt nước vào người. Sẽ rất khó chịu khi bạn nhớp nháp để vào đảo.

Khi lên tàu, bạn sẽ được phát mũ cối. Nhưng nên chuẩn bị mũ mềm cho tiện dụng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được phát thêm một dép rọ nhựa bộ đội. Ngoài ra, du khách có thể chuẩn bị thêm một đôi giày đế mềm phòng khi không quen đi dẹp rọ nhựa khiến chân bị phồng rộp.

Thuốc

2Hãy chủ động đem thuốc khi đi du lịch vì chỉ có bạn mới biết bệnh của mình

Hãy chủ động đem thuốc khi đi du lịch vì chỉ có bạn mới biết bệnh của mình

Trên tàu có đầy đủ thuốc thang và đồ dùng y tế cần thiết. Nhưng bạn nên chủ động mang theo những loại thuốc sau: thuốc say sóng, thuốc nhỏ mắt, thuốc dị ứng để phòng trường hợp bạn dị ứng với hải sản. Ngoài ra, bạn nên mang theo thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc viêm họng… Hơn hết, bạn không được quên mang theo những thuốc đặc biệt, ví dụ bị cao huyết ấp, hen suyễn,… hay tim mạch. Vì chỉ có bạn mới biết bệnh của mình.

Ăn uống

3Đồ hộp là một lựa chọn không tồi cho một chuyến du lịch Trường Sa

Đồ hộp là một lựa chọn không tồi cho một chuyến du lịch Trường Sa

Du khách được phục vụ 4 bữa trên tàu với đủ các loại thịt, cá, rau củ… Sáng 6h, trưa 10 hơn. Chiều 18h và đêm 22h. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị thêm một số thức ăn mang theo như: bánh ngọt, đồ ăn nhanh, trái cây – đó sẽ là đồ quý hiếm khi lên tàu. Bên cạnh đó bạn có thể mang đồ hộp tùy thích, chà bông, mì tôm, vừng và khoai. Mang khoai để phòng khi say sóng bạn có thể nhờ nhà bếp nướng để ăn tạm.

Trên tàu có nước uống với ba chế độ. Nóng. Lạnh. Nguội. Bạn vẫn có thể mang theo nước uống riêng của mình.

Máy ảnh
4Chiếc máy ảnh sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho chuyến đi

Chiếc máy ảnh sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho chuyến đi

Điều này thì thật sự rất cần cho một chuyến đi mà bạn sẽ khó có cơ hội đi lần thứ hai. Đi Trường Sa không chỉ là cơ hội hiếm có mà còn là vinh dự. Vì vậy, máy ảnh là hành trang cần thiết để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt này. Loại có thể phát huy hiệu quả cao nhất là máy với độ phân giải cao, phóng được xa vì phần nhiều bạn chỉ quan sát bao quát. Nhiều người lo ngại nước biển sẽ làm hỏng các thiết bị điện tử. Điều lo ngại đó là có thật. Nên lưu ý, máy ảnh cũng như các thiết bị điện tử khác nên cất trong túi chống ẩm đề phòng ngấm nước, ẩm mốc do sóng đánh.

Đồ sạc điện thoại và pin dự phòng

5Chuyến đi Trường Sa sẽ khiến bạn tốn rất nhiều pin điện thoại, máy ảnh

Chuyến đi Trường Sa sẽ khiến bạn tốn rất nhiều pin điện thoại, máy ảnh để phục vụ nhu cầu trò chuyện, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng cả hình ảnh và âm thanh. Do đó, để không bỏ lỡ giây phút nào, ngoài đồ sạc, bạn đừng quên pin dự phòng. Những thứ này giúp máy ảnh, điện thoại, laptop của bạn lúc nào cũng trong tư thế sẵn sang “chiến đấu”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận