Đau đầu với nạn trộm cắp ở những thành phố du lịch nổi tiếng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Trang web du lịch nổi tiếng Comparethemarket của Australia vừa công bố các điểm đến nổi tiếng trên Thế Giới  vướn phải nạn trộm cắp hoành hành.

Paris là kinh đô ánh sáng, là địa điểm tham quan tuyệt vời của Pháp. Tuy nhiên, nơi đây cũng là điểm đến xảy ra hiện tượng mất trộm nhiều nhất. Theo tiết lộ của Comparethemarket – Paris sở hữu nhiều cảnh đẹp khiến du khách ngẩn ngơ không lưu tâm, đây cũng là cơ hội tốt để các tên trộm hành động. Bên cạnh việc vờ chỉ đường để móc túi tiền điện thoại di động, mà đồng bọn của những chúng cũng sẽ lợi dụng du khách chăm chú nghe hướng dẫn mà tranh thủ giật túi xách hay các món đồ giá trị.

82ea7e91cbd54b3e2b3e921c4dc4bef9_large

Khi đến Paris nên chú ý hơn đến đồ đạc tư trang

Campuchia và Thái Lan cũng là những điểm nóng trong danh sách này. Do đó, để đảm bảo an toàn, du khách khi đi trên vỉa hè nên đeo túi xách hay để về phía trước phía không song song với đường đi, để tránh các tình trạng xấu xảy ra.

Hai điểm đến tiếp theo là Philippines và Ấn Độ, nơi trộm cắp xảy ra phổ biến tại các điểm nóng du lịch.

Bali, Indonesia và Peru cũng đưa tên mình vào danh sách top 10 . Khi tới những nước này du khách nên lưu ý hơn khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nhất là những tại những nơi đông đúc như sân bay, tàu điện ngầm.

Rome của  Italy đứng ở vị trí thứ hai là. Kẻ trộm  ở đây thường lấy đồ của du khách khi họ treo túi xách phía sau ghế ở quán ăn hay quán cà phê. Thậm chí kẻ trộm cũng có thể là giả dạng thành người vô gia cư và cả trẻ em cơ nhỡ.

88316911

Vẻ đẹp lãng mạn của Roma sẽ hoàn hảo hơn nếu không có nạn trôm cướp xảy ra

Để an toàn hơn,  du khách nên để những món đồ có giá trị trong két của khách sạn và thậm chỉ là mang vừa đủ tiền khi ra ngoài để tránh bị cướp hết tất cả tài sản khi đang vi vu ở nước ngoài.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận