Để chụp ảnh du lịch đẹp mắt

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Việc chụp ảnh khi đi du lịch là điều đương nhiên phải làm. Nhưng làm như thế nào để bức ảnh trở thành một tác phẩm nghệ thật của bạn?

Những tấm ảnh không chỉ ghi dấu kỷ niệm của mỗi chuyến hành trình, mà còn là một “thú chơi” của dân sành du lịch. Nắm bắt nhu cầu này, hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng từ tạp chí National Geographic, Jim Richardson và Dan Westergren đã chia sẻ bí quyết của mình để chụp ảnh đẹp. Cùng khám phá nhé!

Bình minh là món quà

7

Bình minh là nghệ thuật của ánh sáng nên đừng bỏ lỡ

Nếu muốn chụp ảnh nghệ thuật, bạn phải  biết cách “săn” ánh sáng. Và bình minh là một thời điểm ánh sáng cực đẹp, khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới rọi chiếu xuống nhân gian.

Vì thế, hãy bước ra khỏi chăn nhanh và chộp lại khoảnh khắc tuyệt diệu này.

Xem máy ảnh là người bạn

sua-anh-nguoc-sangsua-anh-nguoc-sang

Máy ảnh là người không bao giờ rời xa bạn, nếu bạn thật sự thoải mái và yêu thương

Với các “phó nháy”, máy ảnh thực sự là bạn đường không thể thiếu. Những bức ảnh chụp được là câu chuyện giữa bạn và người “chiến hữu” này. Vì thế, bạn phải yêu thương, hiểu chức năng và thoải mái với máy ảnh thì những tác phẩm mới hoàn hảo đúng nghĩa.

Bởi lẽ, sự tự tin khi cầm máy sẽ quyết định chất lượng bức hình.

Tắt đèn flash

Ánh sáng đèn flash không hề khiến bức hình đẹp lên, ngược lại, nó làm phá hỏng toàn bộ tấm ảnh. Điều này dễ dàng nhận thấy khi so sánh với các bức ảnh khác mà bạn chụp.

Thay vì đèn flash, bạn nên chỉnh chế độ ISO cao lên đối với các máy ảnh kỹ thuật số thông thường. Cũng nên lưu ý xem máy ảnh đang thiết lập ở chế độ nào, tốt nhất nên chuyển sang “program” (chương trình tự thiết lập) để tự quyết định khi nào cần dùng đèn.

Trang phục phù hợp

Chup-anh-2

Trang phục của bạn cần thoải mái và phù hợp bối cảnh “tác nghiệp”

Điều này có vẻ không liên quan mấy đến những “người đứng sau ống kính”. Tuy nhiên, nó thể hiện rằng bạn rất ý thức tôn trọng người dân địa phương và đồng thời tạo cảm giác tự tin cho chính mình.

Nếu bạn đang chụp hình ở chốn đền chùa trang nghiêm, hãy ăn mặc nghiêm túc và kín đáo.

Bắt nhịp với cuộc sống địa phương

dao2

Bức ảnh lay động lòng người khi bạn thật sự hiểu bối cảnh và nhân vật

Bạn chỉ có thể chụp đẹp khi hiểu và cảm được đối tượng, câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh. Vì thế, hãy hòa mình vào nhịp sống ở điểm đến, thay đổi thói quen phù hợp với nếp sống địa phương sẽ giúp bạn cảm nhận và khám phá ra các góc hình tuyệt đẹp.

Tìm ảnh đẹp trong thời tiết xấu

11214652303_0765ca554d_c

Ngay cả khi thời tiết bất tiện, nếu biết tận dụng, bạn cũng sẽ có một tác phẩm ưng ý

Thời tiết càng xấu lại càng có điều kiện “sản xuất” một tuyệt phẩm. Điều này có vẻ khác thường nhưng hoàn toàn là sự thật. Quan trọng là bạn phải tìm ra những khung hình đẹp, độc đáo và chú ý bảo quản máy ảnh tốt.

Lăng kính mới – góc hình mới

shooting

Nhìn sự vật dưới ánh mắt trẻ thơ để thấy tất cả đều mới lạ

Hãy nhìn sự vật với lăng kính khác, bạn sẽ thấy được nét mới lạ trong những thứ tưởng như bình thường nhất. Óc quan sát là tố chất thiết yếu của một người chụp ảnh chuyên nghiệp để tận dụng địa thế, đồ vật, phát hiện nét quyến rũ của thiên nhiên.

Với cùng một chủ thể, thay đổi những góc hình khác nhau sẽ cho ra nhiều nét khác biệt mới mẻ trong những tấm hình.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận