Để giảm chi phí khách sạn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Chi phí cho khách sạn là một khoản rất đau đầu của dân du lịch, đặc biệt là với những chuyến đi dài ngày. Chỉ cần bạn  mở rộng thêm nhiều lựa chọn chỗ ngủ, ban có thể tiết giảm chi phí rất nhiều đấy.

Sân bay

Bạn có thể tiết kiệm một đêm khách sạn trong ngày đầu tiên đến địa điểm du lịch nếu như ngủ tại sân bay. Nghe chừng có vẻ hơi mạo hiểm nhưng thực chất đây là cách rất hiệu quả, vì đa phần các sân bay đều có dịch vụ giữ hành lý nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm say giấc nồng. Điểm bất tiện duy nhất là một số sân bay không có ghế dài để bạn có thể duỗi người thoải mái, hoặc một số bạn có thể e dè với chuyện nằm dài trên băng ghế.

airport-sleeping-2012

Ngủ tại sân bay là một cách tiết kiệm hiệu quả.

Nhà dân, ký túc xá sinh viên

Nhà ở của người dân địa phương hoặc phòng trọ của sinh viên tuy không được đẹp và đầy đủ tiện nghi nhưng giá cả khá phải chăng. Bạn cần chịu khó lung sục một tí cũng như mạnh dạn hỏi thăm, may mắn bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chỗ ưng ý. Nếu như bạn có người quen trước thì sẽ càng thuận lợi hơn đấy.

Ngủ ở chùa, tu viện

Để có thể nghỉ tại chùa hay tu viện, bạn không nhất thiết phải là người theo đạo. Nhiều nơi vẫn sẵn lòng mở rộng cửa đón du khách hoàn toàn miễn phí nếu như bạn mạnh dạn “gõ cửa” đặt vấn đề. Đặc biệt, có một yêu cầu mà bạn cần tuyệt đối chấp hành, đó là bạn tôn trọng các quy tắc, nghi thức của tôn giáo đó. Dĩ nhiên, nếu cần thiết bạn cũng nên tham gia một số hoạt động hay phụ giúp vài thứ trong khả năng.

church - chapel

Một số chùa, nhà thờ hoặc tu viện rất sẵn lòng cho bạn tá túc trong thời gian ngắn.

Đặt trước phòng khách sạn

Nếu đặt trước phòng khách sạn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ. Ưu tiên luôn dành cho người đến trước mà! Nếu tính toán hợp lý và nhìn xa được kế hoạch đi của mình, đặt phòng khách sạn sớm sẽ giúp các khoản chi cho chuyến du lịch của bạn sẽ giảm đáng kể.

Chỗ ngủ chung

Quy tắc càng đông – càng rẻ thật sự rất hiệu quả trong việc tiết kiệm chi phí ở. Thay vì một mình một phòng, bạn có thể tìm đến nột số nơi cung cấp chỗ ngủ cho đông người cùng một lúc như các nhà nghỉ với giường tầng, nhà vệ sinh chung. Thậm chí, những người ở chung một phòng cũng không biết nhau và đến từ rất nhiều quốc gia. Với cách này, bạn cần cẩn thận tư trang 1 tí hoặc đi cùng với một hai người bạn thì sẽ an toàn hơn. Nhìn chung, đây là cách không những giúp bạn tiết kiệm mà còn có cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn mới nữa.

tamhoi H

Bạn có thể ngủ ở một số nơi công cộng mở qua đêm, cho phép ngủ lại, ví dụ như các phòng tắm xông hơi.

Tổ chức từ thiện

Các trụ sở của tổ chức từ thiện luôn rộng mở nếu như bạn có chút khả năng “ngoại giao”. Nếu như bạn sẵn lòng đóng góp ít tiền hoặc công sức cho các công việc thiện nguyện, hẳn là không quá khó để xin ở lại trong một khoảng thời gian ngắn. Một công đôi việc, bạn vừa có thể đi du lịch mà vẫn giúp đỡ được mọi người xung quanh.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận