Để phụ nữ mang thai đi du lịch an toàn

0
[dia diem du lich ] Tiến sĩ Rydfors Jan – bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm y tế đại học Stanford, Mỹ đã nêu ra các mẹo du lịch cho phụ nữ mang thai. Nhờ đó các bà bầu sẽ có một chuyến du lịch ‘babymoon’ an toàn.

Thông thường thì thời kỳ mang thai không được coi là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch. Sự thành công của chuyến đi phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên nếu chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận, nếu thai kỳ khỏe mạnh và được bác sĩ cho phép thì bạn hoàn toàn có thể đi du lịch như ý muốn.

Dưới đây là những lưu ý từ Tiến sĩ Rydfors cho một chuyến du lịch an toàn, thoải mái cho các bà bầu.

  • Phải được sự cho phép của bác sĩ và chuẩn bị các giấy tờ bảo hiểm du lịch cần thiết. Đặc biệt, hãy mang theo đầy đủ sổ khám trong suốt thai kỳ của mình.
  • Tham khảo vị trí, địa chỉ liên lạc các bệnh viện, cơ sở y tế và bác sĩ tại Khách sạn hoặc Đại sứ quán nơi bạn đến. Các chuyên gia y tế sẽ hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào trong chuyến đi.
  • Nên tiêm phòng cúm trước khi đi. Bởi vì trên chuyến bay, bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người, chạm vào rất nhiều thứ nên bạn sẽ rất dễ bị bị nhiễm trùng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tốt nhất là nên tiêm phòng ngừa cúm trước hai tuần.
  • Đảm bảo có đầy đủ các toa thuốc theo chỉ định của bác sĩ, kể cả thuốc kháng sinh cho bệnh tiêu chảy có thể xảy ra trong suốt chuyến du lịch. Nếu bạn có vấn đề với bệnh tiêu chảy, thì cách chữa cháy tốt nhất là nước dừa tinh khiết (Uống nước dừa không chỉ giúp bổ sung nước cho cơ thể, mà còn cung cấp các chất điện giải và khoáng chất bị mất đi khi bạn bị tiêu chảy).
  • Đối với các bà bầu bị nghén, thay vì uống thuốc chống buồn nôn, bạn có thể sử dụng dạng thuốc dán sau tai.
  • Khi mang thai, phụ nữ thường có xu hướng đổ mồ hôi nhiều, đi tiểu nhiều và uống nước nhiều. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn nước uống và uống càng nhiều càng tốt.
  • Hiện tượng máu đông cũng là một vấn đề phải lưu tâm hàng đầu. Nếu có thể, bạn hãy chọn một chỗ ngồi cạnh lối đi để có thể dễ dàng đứng lên và đi lại. Co duỗi các ngón chân, uống nhiều nước và mặc quần áo rộng cũng sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng này.
  • Thời điểm tốt nhất để đi du lịch khi mang thai là khi đang ở tuần thứ 36 của thai kỳ. Tuy nhiên, an toàn nhất là đi bằng máy bay ở tuần thứ 32 hoặc 34. Càng gần đến ngày sinh, bạn sẽ trở nên sưng phù. Vì thế ngồi trên máy bay lúc này chẳng dễ chịu chút nào!

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VN Express, Thanh Niên

Bình luận

Bình luận

Bình luận