Để tiết kiệm khi sử dụng smartphone ở nước ngoài

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Bạn dự tính sẽ đi nước ngoài và vẫn sử dụng điện thoại như công cụ hỗ trợ công việc và tra cứu đắc lực? Sau đây là những gì bạn cần phải làm trước, trong và sau chuyến đi

Một chiếc smartphone thông thường ngày nay tích hợp các phần mềm đảm nhận tất cả vai trò cùng một lúc như: sách hướng dẫn, bản đồ, từ điển, laptop, đại lý du lịch,…. Những dịch vụ trên sử dụng lượng lớn data, cái có thể tiêu tốn gần $20 nếu bạn không có kế hoạch sử dụng hợp lí khi ra nước ngoài. Bên cạnh đó còn có các tin nhắn SMS nhắc nhở, thông báo, dịch vụ hỗ trợ địa phương khiến ngay cả những du khách có kinh nghiệm dày dặn nhất cũng phải kinh hãi với hoá đơn điện thoại cao ngất trời. Dưới đây là những việc bạn nên làm để tránh lâm vào tình huống “chuyện đã rồi”.

Trước khi khởi hành

1 Tính toán lượng data cần thiết: Cách đơn giản và nhanh nhất để đo lường lượng data sử dụng là thiết lập lại bộ đếm của điện thoại, thường tìm thấy trong Setting menu rồi theo dõi xem trong tuần sắp tới mình tiêu tốn hết bao nhiêu dung lượng. Và ngay khi bạn đang đi du lịch, bạn vẫn phải theo dõi lưu lượng sử dụng của mình thông qua các phần mềm đo lường như AT&T’s myWireless hoặc NetCounter, Stats Free.

2 Đăng kí gói cước quốc tế phù hợp: AT&T và Verizon Wireless tính phí không cao đối với những người sử dụng các cuộc gọi hay dung lượng quốc tế không đáng kể. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã đăng kí dịch vụ này. Nếu bạn là một khách hàng bận rộn với chiếc BlackBerry, gói Worldwide sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các cuộc gọi quốc tế từ địa điểm nhất định.

3 Tắt chế độ Data Roaming, Push Notification: Điều này sẽ giúp bạn giảm lượng data đáng kể khi nhận các tin nhắn rác liên tục cũng như các thông báo cập nhật phần mềm. Nếu bạn cần phải lên mạng thông qua điểm phát wifi nào đó, bạn vẫn có thể bật chế độ này lại khi cần.

2

Tắt chế độ Data Roaming.

4 Đặt emai ở chế độ tuỳ chỉnh bằng tay (manual): Để tránh việc từ động tải về các tập tin đính kèm trong mail.

Khi khởi hành

1 Chỉ tải các dữ liệu hình ảnh, nhạc, clip, phần mềm bằng wifi: Khi truy cập được vào điểm phát wifi cố định, bạn mới nên tải các dữ liệu có dung lượng lớn thế này.

2 Đặt điện thoại ở chế độ airplane: Chỉ mở khi cần gọi hay nhận cuộc gọi nhất định. Nếu không, bạn sẽ phải chi trả cho bất kì cuộc gọi nào bạn nhận được.

3 Gọi điện thoại bằng internet: Liên lạc thông qua các phần mềm như Skype, Viber,… sẽ tiết kiệm được chi phí rất lớn.

unnamed

Hãy thực hiện cuộc gọi bằng internet để tiết kiệm cước phí.

4 Mua điện thoại bẻ khoá hoặc sim địa phương: Các loại điện thoại này có giá khá mềm và sử dụng loại sim địa phương cũng sẽ được tính phí thấp hơn. Tuy nhiên, có nơi sẽ yêu cầu trình hộ chiếu để đăng ký mua sim.

5 Liên lạc với bộ phận khách hàng: Khi sử dụng hết dung lượng đã đăng kí, bạn nên gọi cho bộ phận khách hàng của dịch vụ đó để yêu cầu gia hạn để tránh bị tính phí cao khi sử dụng vượt qua định mức.

3

Hãy liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng viễn thông bạn dùng khi cần giúp đỡ.

Khi về nhà

Nếu bạn đã sử dụng hết gói data đã đăng kí thì nên ngừng gia hạn đăng kí để tránh mất phí không đáng kể. Còn nếu bạn chưa sử dụng hết thì tính toán để xài hết trong 1 ngày hoặc huỷ ngay khi về để tránh sử dụng vượt mức cho phép.

Tồng hợp/theo giadinh.net.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận