Địa điểm du lịch cấm dùng gậy “tự sướng”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thuật ngữ “tự sướng” trở nên rất phổ biến gần đây đến nỗi có hẳn một từ tiếng Anh được tạo ra để chỉ hành động này (selfie). Tuy nhiên, việc tự sướng với gậy selfie lại bị cấm ở một số nơi vì những lý do khách quan.

Chiếc gậy selfie từ khi ra đời đã làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ thế giới. Nó giúp cho việc “tự sướng” dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt khi đi du lịch, nhu cầu “tự sướng” là rất cao nên mọi người luôn “ý thức” mang theo vật dụng tiện ích này. Dù vậy, bạn nên để nó ở nhà khi đến các địa điểm sau:

Bãi biển Garoupe, Pháp

1-2f700

Không nên phớt lờ lệnh cấm để tránh rắc rối khi đi du lịch bạn nhé

Garoupe là bãi nằm tại miền Nam nước Pháp. Nơi đây còn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ, yên ả. Tuy nhiên, từ khi gậy selfie xuất hiện, hàng loạt du khách tới tắm biển đã thoải mái khoe cơ thể gợi cảm trên các trang mạng xã hội. Điều này làm ảnh hưởng đếm hình ảnh của thanh bình của Garoupe nên chính quyền địa phương chính thức ban hành lệnh cấm.

2-2f700

Biển cấm được đặt dọc theo bãi biển Garoupe để nhắc nhở du khách

Họ cho rằng thay vì chụp ảnh tự sướng khoe cơ thể, du khách nên tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời ở bãi biển quyến rũ này.

Khu vực diễn ra các trận đấu của giải quần vợt Úc mở rộng

Với quy mô tầm quốc tế, giải quần vợt Úc mở rộng rất khắc khe trong khâu hình ảnh và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc thi đấu của các vận động viên. Vì thế, đây là giải đấu đầu tiên trên thế giới cấm người hâm mộ mang những cây gậy “tự sướng” vào trong sân đấu, vì lo ngại chúng có thể làm các vận động viên mất tập trung.

3-2f700

Bạn chỉ nên tự sướng ở bên ngoài sân đấu

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn có thể ghi lại những tấm hình tự chụp tại một số khu vực cho phép thuộc bên ngoài sân đấu và xung quanh công viên Melbourne.

Các sân vận động tại Singapore

Với lý do an ninh tương tự tại Úc, ở Singapore, người dân cũng không được phép mang theo gậy “tự sướng” vào các sân vận động.

Một số bảo tàng lớn ở Mỹ

5-2f700

Hãy tôn trọng các tác phẩm nghệ thuật và đặt gậy tự sướng ở nhà

Tại một số bảo tàng lớn ở Mỹ như bảo tàng nghệ thuật hiện tại ở New York, bảo tàng Smithsonian’s Hirshhorn, bảo tàng hàng không vũ trụ quốc gia và công viên điêu khắc ở thủ đô Washington,… gậy selfie bị cấm dùng. Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ những chiếc gậy này nếu không cẩn thận có thể làm hư hại các tác phẩm nghệ thuật. Hơn nữa, nó làm ảnh hưởng đến không gian nghệ thuật và tâm trạng thưởng thức của những người xung quanh.

Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, gậy tự sướng phải được kiểm định kỹ càng trước khi tung ra thị trường. Các cơ quan chức năng đưa ra lý do rằng tín hiệu Bluetooth từ cây gậy có thể ảnh hưởng tới thiết bị sử dụng cùng tần số radio.

selfie-stick1_afp_500

Cẩn thận với chiếc gậy selfie khi du lịch Hàn Quốc

Mức phạt đối với người kinh doanh gậy “tự sướng” trái phép lên đến 30 triệu won (khoảng gần 550 triệu đồng).

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận