Dịch vụ du lịch trực tuyến và những điều cần lưu ý

0
[ĐĐDL] Trong thời buổi hiện nay, việc phát triển của internet giúp bạn có thể mua sắm hầu như mọi thứ chỉ bằng một cú click chuột. Tuy nhiên, việc mua bán trực tuyến còn là một dịch vụ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro liên quan đến giá cả, chất lượng và vô vàn vấn đề khác.

1những rủi ro mà bạn không lường trước được khi sử dụng các dịch vụ du lịch trực tuyến

Luôn có những rủi ro mà bạn không lường trước được khi sử dụng các dịch vụ du lịch trực tuyến

Vì thế, làm thế nào để có một chuyến du lịch như ý muốn với giá tốt nhất, thanh toán dễ dàng nhất? Câu hỏi đó còn là điều băn khoăn với nhiều người. Dưới đây là những chia sẻ những điều cần lưu ý khi sử dụng các dịch vụ du lịch trực tuyến.

Xác định nhu cầu của bạn

Bạn muốn chuyến du lịch của mình diễn ra như thế nào, được phục vụ tận nơi hay chỉ là du lịch bụi? Hãy xem xét nhu cầu của bản thân, mục đích của chuyến đi hoặc là ngân sách của bạn để chọn dịch vụ phù hợp.

Chọn mặt gửi vàng

Hiện nay, có rất nhiều website bán hàng trực tuyến, mỗi website lại hướng đến một nhóm khách hàng riêng nên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Dù ở bất kỳ website nào thì các doanh nghiệp uy tín sẽ luôn công bố thông tin rõ ràng từ địa điểm trụ sở, người đứng đầu chịu trách nhiệm, đến thông tin giới thiệu về công ty và bắt buộc phải có số điện thoại liên lạc. Vì vậy, hãy chọn những website uy tín để không bị mất tiền oan.

 So sánh giá bán giữa các website và giữa website với giá thực tế

Để có giá tốt nhất, bạn nên so sánh giá cả giữa các website với nhau. Bên cạnh đó, hãy tham khảo nhận xét của những người đã mua dịch vụ trước đó. Tiếp đó, hãy tìm hiểu giá của tour du lịch bạn sắp đặt trên mạng có giá ngoài thực tế là bao nhiêu. Nếu giá trên trang trực tuyến rẻ hơn khi bạn đến đặt trực tiếp tại công ty mở tour với dịch vụ tương đương, hãy click chuột ngay khi bạn có thể.

2làm thế nào để có một chuyến du lịch như ý muốn với giá tốt nhất

Làm thế nào để có một chuyến du lịch như ý muốn với giá tốt nhất luôn là điều băn khoăn với rất nhiều người

Hình thức thanh toán

Hầu hết các trang đặt tour du lịch trực tuyến đều bắt buộc bạn phải có thẻ tín dụng. Tuy nhiên, không phải trang nào cũng bắt bạn thanh toán trước cả. Vì vậy, phải tìm hiểu phương thức thanh toán trực tuyến của đơn vị bán hàng cho bạn. Sau đó, thật thận trọng với các thông tin liên quan đến thẻ thanh toán. Nếu thấy không an toàn, đừng chọn thanh toán trực tuyến. Đừng quên giữ lại các giấy từ liên quan ít nhất đến khi sử dụng dịch vụ du lịch một cách ổn thỏa.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận