“Đối phó” với các chuyến bay hơn 10 tiếng

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chuyến bay kéo dài hơn 10 tiếng là cơn ác mộng với tất cả những ai di chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, bạn có thể biến nó thành một giấc mơ ngọt ngào.

Ăn chay:

Đây là lời khuyên cho sức khỏe của bạn. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ không bị mất sức sau hơn 10 tiếng vật vã trên máy bay khi dùng đồ chay “cầm cự”. Vì khoảng thời gian ấy bạn chỉ ngồi và không có cách nào để đốt cháy năng lượng.

Hơn nữa, khi chọn thức ăn chay, bạn sẽ được ưu tiên phục vụ trước những người ăn mặn. Ngoài ra, bạn có thể mang theo trái cây tươi để nhâm nhi lúc buồn miệng, chỉ cần loại trái ấy không nặng mùi đến mức người khác khó chịu.

IMG_0444

Ai bảo ăn chay là không ngon miệng nào?

Trang phục thoải mái:

Bạn phải thật sự cảm thấy thoải mái với trang phục của mình thì chuyến bay 10 tiếng mới trở nên “dễ nuốt”. Lưu ý đến thời tiết ở điểm đến của bạn để ăn mặc cho phù hợp. Nhớ rằng trong trường hợp này sự thuận tiện là ưu tiên hàng đầu chứ không phải là thời trang hay phong cách.

Vật dụng tiêu khiển: 

10 tiếng của bạn sẽ trôi qua nhanh hơn nếu có anh bạn “dế” đi cùng. Các thiết bị công nghệ hiện đại trong trường hợp này đặc biệt hữu dụng. Bạn nên tải trước một số phim hay hoặc phim bộ để xem trên máy bay để vừa giết thời gian, vừa giải trí hiệu quả.

Một điều duy nhất luôn phải nhớ là sạc pin chúng đầy đủ.

cho-ngoi-tot-nhat-va-xau-nhat-tren-may-bay

Vật dụng tiêu khiển giúp 10 tiếng bay của bạn bớt nặng nề hơn

Xếp hành lý thông minh:

Một chiếc “túi thần kỳ” giống Doraemon sẽ rất hữu ích cho bạn để chứa hết những vật dụng sẽ dùng trên chuyến bay như ipad, gối kê cổ, bánh snack, nước uống, đồ bịt mắt…

Chiếc túi này nên được đặt ở khoảng trống ngay trước mặt nhằm tránh tình trạng bạn phải chồm lên mò mẫm, tìm kiếm những thứ cần thiết. Qua đó, tránh việc gây khó chịu cho người ngồi cạnh và chính bản thân bạn.

140730101631-airbus-a350-7-horizontal-gallery.jpg140730101631-airbus-a350-7-horizontal-gallery_MQRD

Phân “mức độ phổ dụng”của các vật mang theo đối với bạn và sắp xếp chúng ở các vị trí hợp lý

Một giấc ngủ sâu:

Tại sao không nghĩ đến việc ngủ khi bạn có đến hơn 10 tiếng? Như vậy, bạn sẽ có một giấc mơ đẹp đúng nghĩa, tránh tình trạng mệt mỏi khi đến nơi.

Nếu khó ngủ, bạn nên uống một tách trà hoa cúc trước khi lên máy bay. Bạn cũng đừng quên mang theo gối kê cổ và sử dụng đồ bịt mắt. Chúng sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và dễ chịu.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận