Đối phó với du lịch ngày mưa

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Mùa mưa là thời điểm cực kỳ lãng mạn nhưng cũng khá bất tiện. Để có chuyến du lịch vui vẻ trong mùa này, bạn cần chuẩn bị kỹ càng về cả vật chất lẫn tinh thần.

Mưa dễ khiến tâm trạng và sức khỏe của bạn “chuyển biến” xấu. Bên cạnh đó, bạn khó lòng đi được các địa điểm ngoài trời. Do vậy, những điều sau đây sẽ hữu ích giúp bạn dẹp yên những lo ngại.

Hạn chế đi biển, leo núi vào ngày mưa

Mưa ngoài biển rất khác mưa trên đất liền và hay đi kèm với bão. Nó không giống như tưởng tượng của chúng ta về những hạt mưa lấm tấm rơi xuống mặt biển lăn lăn. Nó là cơn giận dữ của thiên nhiên. Vì thế, thay vì hứng chịu tất cả sự khó chịu đó của thời tiết, bạn hãy lánh đi và đợi trời quang mây tạnh hãy đi ra biển chơi nhé.

1

Biển rất đẹp khi trời quang mây đãng, còn khi trời mưa thì… không.

Đối với vùng núi, trời mưa sẽ dẫn đến lụt ở vùng thấp. Chưa kể đường đi sẽ trở nên trơn trượt, rất nguy hiểm. Đừng mạo hiểm, nhưng nếu nhất định phải đi, hãy  mang theo gậy gộc đầy đủ và đi đông để có thể bảo vệ lẫn nhau.

Mang theo giày chống trượt

Cho dù có là vùng đồng bằng đi nữa thì trời mưa vẫn làm cho đất trơn trượt. Vì thế, một đôi dày chống trượt tốt sẽ là cứu cánh cho bạn. Bên cạnh đó, hãy thủ thêm cho mình những đôi giày sandal nhựa, dép lào để đi lại thoải mái, tránh đau chân và không ứ nước, tránh hư hỏng những đôi giày da mắc tiền.

3

Những đôi giày chống trượt sẽ giúp ích rất nhiều trong những ngày mưa bão.

Vật dụng chống thấm

Những đồ dùng chống thấm như túi nilon, dù che, áo mưa… sẽ phát huy khả năng hết mức trong thời điểm nay. Chúng giúp bạn an tâm rằng đồ dùng của mình, nhất là những thiết bị công nghệ như máy ảnh, điện thoại di động sẽ không bị ướt khi phải di chuyển trong trời mưa. Đặc biệt, hãy mạnh tay đầu tư một chiếc ba lô chống thấm nước nhé.

2

Balô chống thấm là người bạn đường tốt nhất.

Khăn giấy

Trước hết, khăn giấy giúp bạn lau khô những vật dụng bị ướt. Kế đến, nó đặc biệt hữu dụng khi bạn không may bị cảm do thời tiết. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như du lịch mùa mưa mà bạn quên mang theo khăn giấy đấy!

Kế hoạch B

Thời tiết không thuận lợi dễ khiến bạn “vỡ kế hoạch”. Không gì bằng dự trù một kế hoạch B trước đó để không thấy hụt hẫng, vì bạn đã luôn trong tâm thế sẵn sàng rồi. Theo đó, bạn nên mang theo một cuốn sổ ghi lại một số địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ và điểm đến du lịch thay thế để có thể ứng biến, di chuyển nhanh chóng.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận