Du khách lo ngại vì khủng bố ở Kenya đang tăng cao

0
[ĐĐDL] Những ai đang đi du lịch đến đảo Mombasa, Kenya nên chú ý tránh xa bờ biển 15km và khu vực sông Tana-Tiwi vì nguy cơ khủng bố khá cao ở những nơi đó.

Theo cảnh báo của Bộ Ngoại giao Anh dành cho du khách về “tình hình khủng bố và bắt cóc” thì du khách nên tránh xa những địa điểm nằm gần biển và sông, như: khu vực 15km bao quanh sông Tana-Tiwi, đảo Mombasa, Watamu, Malindi, Kilifi và sân bay quốc tế Moi (nên cẩn thận trong quá trình quá cảnh tại sân bay).

Ngoài ra, nếu không có gì nghiêm trọng và cấp bách, du khách không nên ở lại các địa điểm nằm trong “danh sách đen” của chính phủ. Ngoài những địa danh đã nêu trên thì biên giới Kenya – Somalia, Garissa, Eastleigh ở Nairobi và vùng phạm vi 60km phía bắc sông Tana là những khu vực du khách không nên ở quá gần.

2Danh sách các địa điểm an toàn gồm Galu, Msambweni, Diani, Funzi, Shimoni, Wasini, Kinondo và sân bay UkundaDanh sách các địa điểm an toàn gồm: Galu, Msambweni, Diani, Funzi, Shimoni, Wasini, Kinondo và sân bay Ukunda

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Anh cho biết: “Các vụ khủng bố có thể xảy ra một cách bất ngờ ở những địa điểm có nhiều du khách như nhà hàng, khách sạn, quán bar, bãi biển… Trong đó vùng ven biển đã xảy ra nhiều vụ tấn công”. Nguyên nhân có thể đến từ những phần tử cực đoan liên quan đến Al Shabaab – một phiến quân đành hoạt động ở Kenya nhằm phàn đối sự can thiệp quan sự của chính phủ nước này ở Somalia.

Bên cạnh đó, để tăng mức độ an toàn, khách du lịch cũng cần cảnh giác cao độ tại những nơi công cộng có đông người tụ tập.

Mặc dù không phủ nhận những lời phát biểu từ Bộ Ngoại giao Anh nhưng Ủy ban du lịch Kenya bày tỏ sự không bằng lòng đối với hành động đó vì trong giai đoạn này, chính phủ Kanya đang nỗ lực đem lại sự an toàn và bình yên cho đất nước.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Leave A Reply