Du lịch nước ngoài: những điều cần biết

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chắc bạn không bao giờ muốn chuyến du lịch nước ngoài mơ ước của mình trở nên “hết vui” bởi bất kỳ lý do gì! Để tránh việc đó, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Không mang hành lý quá nặng

Nếu bạn có thói quen thay quần áo thường xuyên sau khi làm việc, tập thể dục,… thì bạn cần thay đổi ngay nếu dự định đi du lịch. Đừng vác theo tủ quần áo đầy chật ở nhà của bạn nhé! Có thể bạn chỉ cần ít nhất 2-3 bộ có thể mặc được cho mọi lúc trong suốt hành trình thay vì đổi trang phục thường xuyên.

mang hành lý quá nặng

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Travelodge, hai phần ba số du khách thường trở về từ một chuyến đi với ít nhất là sáu bộ trang phục chưa dùng tới. Bài học rút ra là bạn nên hạn chế phải thay mới quần áo liên tục trong chuyến đi. Kinh nghiệm là cứ đóng đồ vào vali, rồi nhớ bỏ lại một nửa ở nhà.

Hãy mua ngay thứ mà bạn thích

Bạn thích một món đồ nhưng không mua ngay vì nghĩ rằng sẽ còn quay trở lại cửa hàng đó hoặc bạn sẽ tìm thấy món đó rẻ hơn ở một cửa hàng khác. Nhưng cả hai dự tính trên có thể sẽ không xảy ra với rủi ro rất cao. Và rồi nó sẽ khiến bạn tiếc nuối… Vì vậy, khi bạn nhìn thấy thứ mà mình thích mà không chắc chắn có cơ hội lần hai làm điều đó, hãy nhanh tay mua không ngần ngại.

Kiểm tra phí chuyển tiếp cuộc gọi quốc tế với nhà cung cấp dịch vụ trước khi đi du lịch

Khi bạn đi đến một quốc gia hay một vùng khác bạn phải mất phí chuyển đổi quốc tế. Giá cước sử dụng có thể cao hơn rất nhiều và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn.

Đừng vội tin vào lời giới thiệu “gần trung tâm thành phố”

“Không xa trung tâm thành phố” là một câu quảng cáo được nhiều khách sạn sử dụng để thuyết phục bạn đặt phòng dựa theo tâm lý… muốn ở gần khu trung tâm. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp khi đến nhận phòng thì mới biết… không gần trung tâm tí nào! Điều này có thể khiến bạn phải tốn kém khá nhiều cho việc di chuyển đến các điểm du lịch, ăn chơi.

Sid-21-Logga-in

Vì vậy, hãy chủ động tìm hiểu trước khách sạn định ở trên google map (bản đồ thế giới của google) hay thông qua các trang du lịch trước khi chính thức đặt phòng.

Đừng quên mang theo bản photo của những giấy tờ quan trọng

Các giấy tờ quan trọng bao gồm hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng… Sơ suất này có thể sẽ khiến cho bạn rơi vào thảm họa nếu bị mất trộm. Bạn cũng nên cẩn thận xem lại thời hạn trên hộ chiếu và visa, kẻo lại được phen chạy tán loạn trong kỳ nghỉ đấy!

Cũng không quên tính đến chênh lệch về múi giờ

Khi đặt vé máy bay, khách sạn hoặc thuê các phương diện giao thông, bạn đừng quên tính đến chênh lệch múi giờ của điểm du lịch. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn quản lý thời gian chuyến đi. Ngoài ra, nếu không tìm hiểu trước lịch lễ hội địa phương trong thời gian mình du lịch, bạn có thể sẽ gặp nhiều phiền trong việc di chuyển.

Hãy lựa chọn thời gian để đặt vé

Một nghiên cứu được tiến hành bởi CheapAir kết luận rằng: du khách có thể tìm thấy vé với giá rẻ nhất 79 ngày trước chuyến bay nội địa và 81 ngày trước chuyến bay quốc tế. Nhưng theo hãng du lịch Kaya, kết quả phải là 21 và 34 ngày trước khi bay nội địa và quốc tế là thời điểm đặt vé phù hợp. Còn các nhà nghiên cứu ở Đại học Texas A & M University thấy rằng thứ bảy và chủ nhật là tốt nhất để đặt vé giá rẻ và khuyến mại.

Để có thể mua được giá vé hời, bạn hãy bỏ thời gian nghiên cứu thị trường du lịch và tìm kiếm lời khuyên. Sẽ không có một quy tắc nào thực sự hoàn hảo, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn.

Đừng tỏ ra thiếu tôn trọng văn hóa địa phương

Nếu không tìm hiểu kỹ văn hóa địa phương, bạn có thể sẽ tới một nơi khá truyền thống mà lại mặc váy siêu ngắn, áo ống để khoe da thịt. Đừng xem đó là quyền tự do của bạn mà phải “nhập gia tùy tục”. Nếu không bạn sẽ không nhận được thiện cảm từ người địa phương.

Đừng đổi tiền tại sân bay

Khi đi du lịch quốc tế, những du khách ‘nghiệp dư’ mới đổi tiền ở sân bay. Lý do là vì tỉ giá ngoại tệ luôn tốt hơn khi bạn vào trong thành phố.

Cambiar-dinero-en-el-aeropuerto-800x600

Một cuộc khảo sát tỉ giá hối đoái ở sân bay Heathrow London cho thấy 1,71 USD đổi được 1 Euro. Đổi tiền ở gần phố Oxford Circus, chỉ với 1,62 USD bạn có 1 Euro. Vì vậy, bạn chỉ nên đổi một lượng tiền đủ dùng, thực sự cần thiết ở sân bay trước khi vào thành phố và tìm được nơi có tỉ giá tốt hơn.

Đến sớm hoặc tính toán trước các khả năng xảy ra

Bạn còn có thể đối mặt với tình trạng chen lấn, xếp hàng tại sân bay, nhà ga nếu như bạn không đến sớm và tính toán trước các khả năng có thể xảy ra như tắc đường, xe hỏng… Điều này có thể khiến chuyến du lịch của bạn phải hủy bỏ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận