Du lịch Thái mùa Tết

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thái Lan có nền văn hóa cực kỳ đa dạng, mang đậm dấu ấn Phật giáo với nhiều đền chùa và lễ hội. Vì thế, dịp Tết đến xuân về là thời điểm lý tưởng để ghé thăm đất nước xinh đẹp này.

Khi đi du lịch xa, đặc biệt là ra nước ngoài, chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng để không gặp nhưng bỡ ngỡ hay rắc rối không đáng có. Với những thông tin dưới đây, bạn có thể yên tâm tận hưởng những phút giây tuyệt vời ở Thái Lan bên cạnh bạn bè và người thân trong dịp Tết này.

1

Biết và hiểu về Thái Lan để có những trải nghiệm thú vị ngày Tết.

Hành lý

Vì di chuyển bằng đường hàng không nên giấy tờ tùy thân rất quan trọng. Đảm bảo rằng bạn mang đầy đủ các thứ, đặc biệt là hộ chiếu. Bạn cần tách riêng nó với những vật dụng linh tinh khác để tránh lạc hoặc rơi khi lấy ra. Lưu ý rằng hành lý xách tay bạn mang theo lên máy bay phải dưới 7kg.

Hiểu về đặc trưng Thái Lan

Ở Thái có loại xe tuk tuk rất tiện lợi để di chuyển. Tuy vậy, bạn rất dễ bị “chặt” nếu không biết rõ đường đi. Vì thế, hãy mang theo bản đồ been mình khi ra đường. Bạn có thể lấy bản đồ miễn phí tại sân bay, và tốt nhất là lấy 2 -3  tờ cho an toàn. Kỹ năng sử dụng bản đồ tốt sẽ phát huy rất nhiều tác dụng lúc này.

3

Chân dung chiếc xe tuk tuk tại Thái.

Ngược lại, bạn hãy yên tâm rằng các cửa hàng sẽ không nói thách sản phẩm, cứ yên tâm không trả giá khi đi shopping, trừ trường hợp khu chợ Patpong. Máy tính luôn có sẵn ở các shop và ki-ốt nên bạn đừng quá lo lắng.

Vốn tiếng Anh căn bản rất cần thiết khi đi du lịch nước ngoài. Ở Thái, người ta sử dụng ngôn ngữ này khá tốt nên bạn có thể giao tiếp với nọ. Đương nhiên, biết một chút tiếng Thái sẽ tốt hơn, giúp mọi người có nhiều thiện cảm với bạn hơn. Thậm chí, bạn có thể nói tiếng Việt, đôi khi sẽ được hồi đáp.

Những lưu ý khác

Bạn nên mang giày mềm, sử dụng vali kéo để tiện di chuyển. Cần nhớ là hạn chế mua thực phẩm, đồ dùng trực tiếp trong khách sạn vì giá rất đắt. Thay vào đó, hãy mua ở ngoài mang vào, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

Nên đứng yên một chỗ khi bị lạc đường, hướng dẫn viên sẽ tìm bạn. Bạn cũng nên thủ sẵn danh thiếp khách sạn để có thể tự đón taxi về.

Một lưu ý muôn thuở khi du lịch là giữ kỹ đồ dùng quý giá khi ở chỗ đông người.

Tại những địa điểm buôn bán nhỏ ngoài đường, bạn nên trả giá xuống 1/3 rồi từ từ tăng lên.

Ngoài ra, nên đổi tiền Việt sang USD trước ở nhà, sau đó khi đến Thái lại đổi từ USD ra tiền Thái khi có nhu cầu mua sắm. Như thế sẽ “kinh tế” hơn cho bạn.

Với những tips nhỏ trên, bạn hãy an tâm vui chơi thỏa thích tại xứ sở Chùa Vàng. Còn chần chờ gì nữa, Tết này đi Thái thôi!

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận