Du lịch theo nhóm: đơn giản mà khó

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Du lịch theo nhóm là cách rất tốt để tạo niềm vui và tiết kiệm chi phí trong quá trình khám phá vùng đất mới. Tuy nhiên, nếu không biết “chọn bạn mà chơi”, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ trở nên “vô vị”.

Chọn bạn đồng hành hợp tính

Yếu tố đầu tiên để có chuyến đi thú vị chính là sự hòa hợp giữa các thành viên. Mọi sự bất đồng ý kiến đều có thể dẫn đến cãi vả hay miễn cưỡng. Ví dụ như bạn muốn thuê phòng bình dân trong khi ai đó lại muốn nghỉ ngơi ở một khách sạn sang trọng. Chắc chắn, người đồng hành cùng bạn sẽ không ngừng phàn nàn về việc bị muỗi đốt, hoặc tỏ ra không hài lòng với nội thất, đồ đạc trong phòng…

chọn bạn phù hợp

Vì vậy, điều quan trọng trước nhất khi bạn quyết định đi du lịch nhóm là phải chọn bạn đồng hành hợp tính với mình. Bạn phải hiểu rằng bạn đồng hành của bạn mong đợi điều gì hay đòi hỏi những gì trong chuyến đi.

Lời khuyên là các bạn nên gặp gỡ và trò chuyện với họ khoảng vài ba lần trước khi bắt đầu hành trình để hiểu rõ hơn về nhau. Việc này sẽ góp phần làm cho chuyến du lịch của các bạn thêm thuận lợi.

Giúp đỡ lẫn nhau

Kinh nghiệm phượt của các thành viên trong nhóm có thể chênh lệch, chưa kể sẽ có những bạn “tay mơ”. Thế thì đừng ngại dành thời gian để giúp đỡ họ trong việc chuẩn bị hành lý, chia sẻ kinh nghiệm “chinh chiến” hay gợi ý một vài lời khuyên du lịch bổ ích… Điều này không chỉ giúp chuyến đi của bạn thêm suôn sẻ mà còn tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm.

giúp đỡ nhau

Tiền bạc rõ ràng, cẩn thận

Tiền nong là một trong những vấn đề khá tế nhị, đặc biệt là trong những tình huống sinh hoạt tập thể như đi du lịch. Tuy nhiên, bạn cũng phải đề cập đến vấn đề này với nhóm đồng hành cùng mình.

bu010878-4_3

Hãy đặt ra kế hoạch du lịch cụ thể và tính toán các khoản chi phí trong suốt hành trình. Tốt nhất là mỗi người trong nhóm cùng đóng góp để chi trả cho mọi hoạt động chung của nhóm, ngoại trừ mua sắm cá nhân. Hãy luôn đảm bảo công bằng và minh bạch trong nhóm du lịch. Như vậy sẽ không có trường hợp phàn nàn hay hiểu lầm giữa các thành viên.

Nguyên tắc trong “phòng chung”

Nhằm tôn trọng lẫn nhau, giữ gìn vệ sinh chung và không làm ảnh hưởng đến người khác, nhóm du lịch cần ngồi lại thống nhất chuyện này đầu tiên. Ví dụ, nếu bạn không chấp nhận được sự bừa bộn từ người khác, hãy nói rõ với họ ngay từ đầu và nên góp ý một cách nhẹ nhàng, không nên làm to chuyện và biến nó thành một cuộc gây hấn.

Ở các hostel

Tránh gây mâu thuẫn

Dù chuẩn bị rất kỹ, nhưng khi đi du lịch, khó tránh khỏi mâu thuẫn giữa các thành viên do bất đồng quan điểm. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn hãy cố gắng nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và không đứng về phía ai khi mọi người đang tranh cãi. Đồng thời, bạn cần tìm cách hòa giải để tránh cuộc tranh cãi leo thang. Hãy suy xét để đưa ra phương án tốt nhất cho cả nhóm và phân tích cho mọi người hiểu quan điểm của bạn.

Luôn giữ tâm trạng thoải mái và vui vẻ

Đi du lịch là cơ hội tốt nhất để mọi người thư giãn và giảm stress sau những ngày làm việc vất vả. Vì vậy, các bạn nên cố gắng tạo ra các hoạt động du lịch vui nhộn để cùng nhau tận hưởng. Hãy quên đi mọi buồn phiền, những lo lắng không cần thiết để chuyến đi trọn niềm vui.

Nghỉ ngơi hợp lý

Điều cuối cùng và cũng rất quan trọng đó là các thành viên trong nhóm phải đảm bảo ngủ nghỉ một cách hợp lý. Chỉ cần một viên gặp vấn đề sức khỏe cũng sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ mọi người trong chuyến vi vu khám phá vùng đất mới.

Bình luận

Bình luận

Bình luận