Đừng gây nhàm chán khi chia sẻ ảnh du lịch!

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chia sẻ ảnh như thế nào để mọi người háo hức muốn đến nơi bạn đang du lịch thay vì bỏ theo dõi bạn trên các trang mạng xã hội?

Bạn là một dân du miên và chụp rất nhiều ảnh sau mỗi chuyến đi. Đương nhiên, việc chia sẻ niềm hứng khởi và cảm xúc trước, trong, và sau cuộc hành trình là một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, cần hết sức khéo léo để bạn bè, người thân có thể đồng cảm và thật sự ngưỡng mộ bạn, xem bạn là một “quân sư” cho việc du hý các vùng đất lạ.

Ảnh là tất cả

du lich xuyen viet (2)du lich xuyen viet (2)Chia sẻ ảnh không phải là nghệ thuật của ngôn từ. Hãy để bức ảnh kể câu chuyện của chính nó!

Nguyên tắc đầu tiên là hãy để bức ảnh nói lên câu chuyện. Trí tưởng tượng của mỗi người là vô hạn, vì thế, không có một vùng đất nào ngoài đời thực đẹp hơn trong suy nghĩ của họ. Do vậy, nếu bạn huyên thuyên kể lể trên caption đủ điều, họ cũng chẳng quan tâm, thậm chí có thể đánh giá thấp nơi bạn đến. Dùng từ ít thôi, và ảnh sẽ dẫn “khán giả” của bạn vào cõi mộng!

Một ảnh trung tâm

chup-anh-du-lich-bang-smartphone

Đăng 1 ảnh duy nhất hoặc ảnh trung tâm phải đủ mạnh để cuốn hút người xem

Trừ khi bạn là người nổi tiếng đến nỗi có lực lượng fan hùng hậu theo dõi các album ảnh, nếu không, hãy ghi nhớ nguyên tắc này. Bởi lẽ, việc chia sẻ ảnh quá nhiều trong một ngày sẽ khiến người khác rất “ngộp” và khó chịu. Đó là chưa kể họ cũng không xem hết tất cả ảnh của bạn. Vì vậy, chọn một ảnh trung tâm là điều bạn nên cân nhắc.

Đăng ảnh vào 1 thời điểm cố định

chon-may-anh-cho-nguoi-thich-du-lich

Hãy chứng tỏ chuyến du lịch của bạn thật đáng ngưỡng mộ!

Đơn giản để người khác dễ cập nhật hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ. Hơn nữa, việc chọn đăng vào “giờ vàng” của bạn bè cũng khiến tấm ảnh được thêm nhiều lượt “like”. Khung giờ này còn chứng tỏ bạn là một phượt thủ có kinh nghiệm trong việc quản lý thời gian.

Nguyên tắc chung nhất vẫn là kể một phần câu chuyện, phẩn còn lại nhường cho sự tò mò và sức sáng tạo của người xem!

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận