Được mang bao nhiêu tiền khi du lịch Đài Loan

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Cần nắm kỹ một số thông tin cơ bản khi du lịch Đài Loan trước khi khởi hành để chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn.

Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp không chỉ được biết đến như mãnh hổ kinh tế của Châu Á mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với rừng núi, biển cả, sông hồ, chùa chiềng, các khu chợ sầm uất cho du khách thỏa sức shopping và nhiều thắng cảnh đặc sắc nổi tiếng khác đủ sức thỏa mãn những du khách khó tính nhất.

Taiwan

Đài Loan xinh đẹp là điểm đến hấp dẫn ở châu Á

Du khách đến Đài Loan khi nhập cảnh không được mang theo người quá 60.000 Đài tệ. Tuy không hạn chế lượng tiền USD, nhưng nếu bạn mang quá 10.000 USD cần phải báo với hải quan khi nhập cảnh. Nếu không, khi bị phát hiện sẽ bị tịch thu lượng tiền vượt ra khung quy định.

Nếu mang ngoại tệ, bạn có thể mang theo USD hoặc tiền Hong Kong sẽ tiện lợi hơn, vì ngân hàng của Đài Loan thường giao dịch hai loại tiền này.

Thời gian du lịch thuận lợi nhất trong năm là mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11. Thời tiết lúc này tương đối mát mẻ, dễ chịu, thích hợp để du khách thưởng ngoạn và vui chơi. Từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm là mùa mưa bão, đặc biệt là tháng 7 và tháng 8 xuất hiện nhiều bão nhất, không thích hợp để khám phá Đài Loan.

greenisland_Taiwan

Tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm thích hợp để đến Đài Loan

Chi phí sinh hoạt: Mỗi vùng đều có mức sinh hoạt không giống nhau, ở Đài Bắc thường tương đối cao. Miền Trung, Nam của Đài Loan giá sinh hoạt thấp hơn một chút. Chi phí hơi cao nhưng rất tiện lợi. Các món ăn vặt nổi tiếng tại các chợ đêm hay bên đường có giá cả phải chăng. Dịch vụ xe taxi không rẻ, giá khởi điểm là 15 NDT/km.

Khách sạn bình dân ở Đài Loan, phòng hai người có giá 1.500 Đài tệ một đêm, nếu vào cuối tuần hoặc lễ tết thì giá thường rất đắt. Nếu bạn chỉ sử dụng dịch vụ chỗ nằm sinh viên thì chỉ cần chi 500 Đài tệ cho một tối.

Trang phục: Mùa đông, ở miền Bắc Đài Loan thường có mưa phùn nên cần chuẩn bị ô hoặc áo mưa. Nếu đi tới núi Ali, du khách cần chuẩn bị áo khoác mỏng vì nhiệt độ sẽ thấp hơn so với các địa điểm khác. Ở một số nơi như Đài Bắc, Đài Đông thường có rất nhiều suối nước nóng, bạn có thể chuẩn bị quần áo bơi để thỏa sức khám phá.

Taiwan2

Cần nắm rõ thời tiết ở thời điểm bạn đến để chuẩn bị trang phục thích hợp

Đóng dấu kỷ niệm: Tới Đài Loan, bạn nhớ mang theo một cuốn sổ nhỏ để đóng dấu kỷ niệm khi tới các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, ga tàu…. Nếu để ý xin dấu, bạn sẽ nhanh chóng có một cuốn sổ đầy ắp những con dấu kỷ niệm của Đài Loan. Tuy nhiên, bạn không được đóng dấu lên hộ chiếu hay giấy tờ thông hành, điều này sẽ gây phiền toái cho hành trình của bạn.

Dịch vụ Wi-fi: Đài Loan có dịch vụ Wi-fi miễn phí cho du khách. Bạn có thể sử dụng ở khắp nơi, trong nhà hàng, khách sạn hay nhà dân…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận