Gấp quần áo sao cho không bị nhàu

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch hoàn hảo, công việc sắp xếp quần áo vô cùng quan trọng.  Chắc hẳn bạn không muốn mang theo bàn là để được mặc các bộ quận áo phẳng phiu rồi phải không? Mẹo chọn và gấp đồ sau sẽ giúp bạn bớt đi phần nào nỗi lo lắng về quần áo.

Có 3 tiêu chí cơ bản cho việc chọn quần áo mang đi: nhẹ, sử dụng đa dạng trong nhiều trường hợp, là loại vải khó nhàu. Tuỳ vào từng loại quần áo sẽ có cách sắp xếp khác nhau.

Đối với những loại vải nhanh nhàu, đặc biệt là chất liệu cotton, đầu tiên bạn nên là một lượt và cài tất cả khuy áo hay phéc-mơ-tuya lại. Sau đó, xếp dọc theo hai bên sườn áo và cuộn tròn lại thay vì gấp. Việc cuộn trong quần áo còn giúp bạn tránh các nếp gấp, nến nhăn và tiết kiệm được vị trí trong vali.

1

Cuộn tròn quần áo là một trong những cách tránh nhàu đồ và tiết kiệm được vị trí trong valy hữu

Có một mẹo nhỏ có thể giúp bạn tránh quần áo bị nhàu cực kì hiệu quả nữa chính là sử dụng những tờ báo cũ. Đặt xen kẽ báo với mỗi lớp quần áo được gấp, chú ý phải phủ kín bề mặt quần áo. Như thế, bạn sẽ tạo nên một tấm chắn quan trọng ngăn cách sự tiếp xúc giữa các lớp vải. Cuối cùng là cuộn tròn quấn áo lại như bình thường. Một lưu ý nhỏ chính là bạn nên cuộn lỏng tay để bề mặt vải không bị chèn ép gây nhàu nát quần áo.

Cố định quần áo bằng các túi nilon có khung cố định hoặc xếp thật đều vào balo, vali. Tiếp đến, dùng các đồ mang theo khác chèn vào túi lắp kín các khe hở để tránh quần áo bị xê dịch trong quá trình đi lại.

3

Xếp quần áo gọn gàng để chúng không bị nhàu khi đi du lịch là cả một nghệ thuật

Đến các nơi du lịch ở dài ngày, bạn nên nhanh chóng bung hết đồ và treo lên mắc áo trong phòng. Với các bộ quần áo được giặt, khi phơi, bạn nên rũ phẳng và phơi lên. Khi gấp đồ cũng cuộn trong lại như cũ.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận