Giải pháp an toàn cho du khách nữ khi du lịch một mình

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tìm hiểu kĩ càng về nơi sắp đến, ăn mặc kín đáo, luôn đi thành nhóm… là những điều mà du khách nữ cần quan tâm để đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình của mình.
Xem thêm:

Tuân theo trực giác

Giác quan thứ 6 của phụ nữ khá nhạy bén, nhất là khi có người đang theo dõi. Nếu cảm thấy bất kì sự việc bất an nào thì hãy lập tức rời khỏi nơi đó, hay nhập chung với đoàn khách du lịch, hay cầu cứu người dân xung quanh.

Đừng đuổi theo khi bị cướp hay móc túi

Nếu đi một mình chẳng may bị cướp thì bạn đừng dại dột đuổi theo. Vì lúc đó đồng bọn hay tên cướp có thể quay lại làm hại bạn. Trong trường hợp bị cướp, nếu không thể kêu cứu, hãy giao ví tiền cho chúng và nghe theo mọi yêu cầu của chúng để đảm bảo an toàn .

Chú ý khi ở chỗ đông người

Với những chỗ tập trung đông người phải chen chút nhau như ở bến xe bus hay khi tham gia lễ hội đường phố. Đây là thời điểm đạo chích dễ ra tay nhất nên phải cảnh giác việc bảo vệ tư trang cá nhân.

Không đeo đồ trang sức

Những trang sức giá trị được mang theo khi đi du lịch sẽ biến bạn thành con mồi hấp dẫn cho bọn cướp. Không chỉ chịu mất mát tài sản mà còn mang đến nhiều rắc rối sau đó, nhất là việc phá hỏng chuyến hành trình thú vị của bạn.

photographer-407068_1280

Việc mang theo nhiều trang sức có thể sẽ kéo theo những rủi ro không đáng có

Hiểu về nơi đến trước khi lên đường

Việc trang bị các kiến thức về địa lý, lịch sử, phong tục tập quán hay những lời khuyên chia sẽ trên các diễn đàn. Điều này giúp bạn tránh được những sai sót có thể xảy ra trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày.

traveling-alone

Tìm hiểu kĩ càng về chuyến hành trình sẽ giúp hạn chế nhiều điều rủi ro

Không ăn mặc hở hang hay sang trọng

Đây sẽ không phải là lựa chọn khôn ngoan khi du lịch đến một nơi xa lạ. Điều này biến bạn trở thành con mồi béo bở của những tên cướp và yêu râu xanh. Hãy chọn trang phục đơn giản, gọn gàng để tiện di chuyển và tránh các phiền phức trên.

137087148

Chọn trang phục đơn giản, kín đáo sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro

La lớn nếu bị quấy nhiễu, sàm sỡ

Nếu chẳng may bị quấy rối thì nhanh chóng tung hô để nhờ sự trợ giúp từ những người xung quanh. Trong một số tình huống, việc chọn cách im lặng sẽ đẩy bạn đến tình trạng nguy hiểm hơn cho chính bạn.

Không lang thang một mình vào ban đêm

Khám phá thành phố về đêm khá thú vị, tuy nhiên nếu đi một mình bạn nên hạn chế lang thang ngoài đường vào ban đêm, nhất là lúc còn mang vác ba lô hành lý bên mình. Trường hợp đã thuê phòng, cần ra ngoài ban đêm, thì hãy đi cùng nhiều người hay nhờ khách sạn gọi xe.

Screenshot_2014-02-19-12-03-45

Hãy cân nhắc đến việc lang thang một mình vào ban đêm, nhất là những nơi vắng vẻ

Ngủ cùng nhau

Nếu đi bụi cùng nhóm, khi cắm trại hay ngủ nhà dân, thì nên ngủ cùng để bảo vệ nhau. Trường hợp đi một mình, mà nhà xin ngủ nhờ có đàn ông trẻ, thì chú ý không cho ai tiếp cận với thức ăn, nước uống của mình.

Giả vờ bạn đã kết hôn

Có thể bạn không biết, nhưng việc đeo một chiếc nhẫn cưới trên tay khi đi du lịch giúp bạn loại trừ kha khá những chiếc đuôi không mong muốn. Song song với điều này, việc nói về người chồng tưởng tượng đang chờ mình ở phòng khách sạn cũng giúp bạn thoát khỏi những kẻ tiếp cận tại quầy bar.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo VNexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.