Hành động khiến bạn đi tù khi du lịch nước ngoài

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khi chưa tìm hiểu kĩ về điểm du lịch nước ngoài mà bạn sắp đến, nhiều khả năng, thứ bạn sẽ trải nghiệm trên đất khách là… nhà tù.

Xem thêm

Ngày nay, việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn. Bạn chẳng cần có thật nhiều tiền, chỉ đơn giản là xin một tấm hộ chiếu, săn vé máy bay giá rẻ và cứ thế là vi vu đến bất cứ nơi đâu bạn thích.

Tuy nhiên, nếu vô tư đi nước ngoài mà không tìm hiểu kĩ văn hóa, pháp luật nơi bạn sắp đến thì nhiều nguy cơ bạn sẽ bị tống vào tù bởi những hành động tưởng chừng rất đỗi bình thường.

 Singapore – Nhai kẹo cao su nơi công cộng

Nhiều người trong chúng ta có thói quen mang kẹo cao su khi đi du lịch. Nếu muốn đến Singapore thì bạn hãy bỏ ngay lập tức thói quen này bởi Singapore nghiêm cấm hành vi nhai kẹo cao su ở nơi công cộng.

Singapore.

Singapore nghiêm cấm nhai kẹo cao su nơi công cộng

Bạn sẽ bị phạt 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) và phải lao động công ích trong 10 giờ nếu bị phát hiện nhai kẹo nơi công cộng. Trường hợp phản đối người thi hành công vụ sẽ bị phạt roi. Người buôn bán kẹo cao su trái phép ở đảo quốc sư tử sẽ vào tù một năm và đóng 10.000 SGD (khoảng 164 triệu đồng).

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – Ăn uống nơi công cộng

Bạn phải hết sức cẩn trọng khi du lịch đến những đất nước Hồi giáo. Cần chú ý nếu đến các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vào tháng lễ thánh Ramadan thì tuyệt đối không được ăn uống ở nơi công cộng vào ban ngày. Hành động vô tội vạ này sẽ khiến bạn phải nộp phạt tiền đến 300 USD (gần 7 triệu đồng) và ngồi tù.

Ramadan

Tháng lễ thánh Ramadan là thời điểm bạn không được ăn uống ở nơi công cộng

Nhật – Quên hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều

Khi du lịch nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản, hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều phải là vật bất ly thân của bạn. Ở bất kì nơi nào, cảnh sát cũng có thể yêu cầu kiểm tra. Nếu không có giấy tờ, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng khi bạn bị liệt vào danh sách “người nước ngoài nguy hiểm”, bị bỏ tù 23 ngày và cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều

Hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều phải là vật bất ly thân khi đến Nhật Bản

Ấn Độ, Nepal – Làm chết bò

Bò là loài động vật linh thiêng của các nước theo đạo Hindu. Vì vậy khi du lịch nước ngoài, bạn nên hạn chế tiếp xúc với loài động vật này để tránh gặp rắc rối.  Nếu đến Nepal hay Ấn Độ mà bạn vô tình đâm phải bò hay giết chúng, bạn sẽ bị bắt giam và ngồi tù từ một năm đến chung thân, thậm chí là tử hình tùy theo mức độ nặng nhẹ của hành động.

Hindu

Người theo đạo Hindu sẽ bỏ tù bạn nếu động đến loài vật linh thiêng của họ

Giẫm lên tiền – Thái Lan

Thái Lan là đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến, đứng đầu là Hoàng gia. Người dân ở đất nước này tôn sùng tuyệt đối người lãnh đạo của mình. Hành động bất kính với Hoàng gia được xử lý rất nghiêm. Tiền ở Thái in hình Quốc vương, vì vậy giẫm lên tiền cũng đồng nghĩa với tội khi quân. Hành động vô tình của bạn có thể khiến bạn bị tống giam trên đất Thái.

baht

Giẫm lên tờ baht là mang tội khi quân khi đến Thái

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Comments are closed.