Hành lý – câu chuyện muôn thuở

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Việc đóng gói hành lý luôn khiến bạn khó chịu? Làm sao để không bỏ sót những thứ thiết yếu và không đem thừa đồ dùng? Những mẹo hay ho sau đây sẽ giúp giải tỏa những băn khoăn của bạn!

Rolling rolling!

Đây là câu thần chú giúp bạn nhớ rằng hãy cuộn quần áo thay vì gấp. Như thế, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian trong vali của mình. Điều quan trọng là cách làm này giúp quần áo bạn không bị nhàu nhiều. Nhất cử lưỡng tiện, vì vậy, hãy ghi nhớ câu thần chú này khi gấp đồ nhé.

2

Hãy cuộn quần áo thay vì gấp.

Sắp xếp đồ có trật tự

Vật dụng của bạn phải được sắp xếp ngăn nắp để thuận tiện cho việc kiểm tra. Việc này giúp máy tính ở sân bay nhận được hình ảnh rõ ràng hơn về những thứ bên trong vali, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được qua cửa kiêm tra nhanh hơn.

3

Sắp xếp đồ dụng có trật tự sẽ giúp khâu kiểm soát trong sân bay nhanh chóng.

Lập danh sách những vật dụng cần thiết

Đây là thao tác quan trọng giúp bạn kiểm soát lượng vật dụng mang theo. Chắc rằng bạn thật sự cần chúng và đã chuẩn bị sẵn sàng. Hơn nữa, việc lập dân sách giúp bạn biết mình còn thiếu những gì và nhanh chóng mua/mượn cho đầy đủ. Điều này cần một tí chu đáo và cẩn thận của bạn đấy.

Lưu tâm đến hành lý hàng không

Nếu đi bằng đường hàng không, bạn cần biết chính xác mức phí áp dụng của hãng hàng không đó cho hành lý. Việc ước lược trước số hành lý mang theo và tham khảo mức giá trước khi đi máy bay là cần thiết để tránh gây tốn kém cho hầu bao của bạn.

Hàng không còn rắc rối ở quy định về kích cỡ vật dụng được mang lên máy bay. Hãy nhớ điều này để tránh phiền phức không đáng. Kiểm tra những thứ “tối cần thiết” cho thời gian trên máy bay của bạn để quyết định có mang chúng theo hay không.

Đừng quên giặt đồ

Nhiều người nghĩ rằng, đi du lịch thì phải hoàn toàn thoải mái. Do đó, chuyện giặt đồ là một trong những điều đầu tiên bị loại khỏi danh sách việc cần làm trong chuyến đi. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ phải dồn mớ quần áo hỗn độn và bốc mùi ấy vào balô khi về. Đó là chưa kể đến việc bạn có thể thiếu đồ mặc khi đem ít hành lý. Vì thế, hãy gửi đi giặt tại các tiệm giặt ủi, hoặc siêng một tí là tự giặt đồ sẽ giải quyết được một khoản chi phí không nhỏ đâu.

Quần áo đa-zi-năng

Áo khoác dày có thể biến thành chăn đắp hoặc cuộn thành gối nằm. Quần dài có thể gấp thành quần ngắn. Khi chỉ với một món đồ, bạn có thể dùng được với nhiều mục đích khác nhau, điều đó sẽ giúp bạn nhẹ hành lý và nhẹ cả gánh lo âu nữa.

Mang theo những vật quan trọng

Bạn có quyền mang theo những vật quý giá lên máy bay để đảm bảo an toàn. Trong một số tình huống xấu, chẳng may hành lý bị thất lạc, bạn vẫn được an ủi phần nào khi những thứ quan trọng không bị mất đi. Danh sách những thứ quan trọng ấy nên có chứng minh thư, hộ chiếu, ví tiền, đồ điện tử,…

6

Đồ điện tử quan trọng hãy cho vào bao nilon và mang theo trong hành lý xách tay.

Lựa chọn vật chứa thích hợp

Những chiếc túi đáy mềm, nhỏ gọn là lý tưởng để chứa quần áo. Nó sẽ giúp chiếc vali của bạn có nhiều không gian hơn. Ngoài ra còn có những chiếc túi hình vuông hay dạng phong bì giúp bạn đóng gói hành lý hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo vừa vặn trong chiếc vali của bạn.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận