Hành trình khám phá châu Âu đầy tiết kiệm vào thứ sáu ngày 13

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thứ 6 ngày 13 được cả Thế Giới biết đến là ngày xui xẻo, thông thường những ngày này mọi người hay gặp những tai họa nên việc du lịch rất được hạn chế. Chính điều này, tại Mỹ và tại Anh, thứ sáu ngày 13 của tháng 6/2014 vé máy bay có giá rẻ kỷ lục.
Xem thêm:

“Thứ sáu ngày 13” là đề tài chưa bao giờ cũ với các nhà làm phim Hollywood. Lấy bối cảnh rùng rợn, ma quái để đem vào các bộ phim được khai thác tối đa, bởi họ tin rằng kinh doanh nỗi sợ hãi trong các bộ phim kinh dị luôn mang đến nguồn lợi khá lớn. Ngược lại với ngành công nghiệp điện ảnh, thứ 6 ngày 13 là một ngày “đìu hiu” của ngành du lịch.

article-2656020-1EB0810700000578-321_634x422

Với người dân phương Tây đây là ngày hạn chế vui chơi, tham quan, du lịch

Từ nỗi lo sợ về những chuyện xui xẻo, không may ảnh hưởng đến tâm lí e ngại về việc du lịch vào đúng ngày này, mà đặc biệt là việc di chuyển bằng máy bay. Và mọi người còn tin rằng, nếu trong  ngày này mà vô tình đi chuyến bay có số hiệu 666, họ sợ nó sẽ là chuyến bay thẳng tới địa ngục.

Tuy nhiên, điều này cũng vô tình giúp bạn có một hành trình hết sức tiết kiệm. Theo tiết lộ của trang Telegraph, nếu bạn không bận tâm những chuyện liên quan đến “ngày đen tối” thì bạn sẽ có một chuyến du lịch tiết kiệm  nhưng cũng đầy thú vị. Không chỉ có vé máy bay mà nhiều vé tham quan vào ngày thứ sáu ngày 13 cũng rẻ hơn rất nhiều so với bình thường.

Theo một cuộc thống kê thì tại Mỹ, thứ sáu ngày 13 là ngày có giá vé nhất trong tháng 6/2014. Điều này cũng tương tự với vé may bay và vé tham quan tại Anh.

friday13

Đây là cơ hội tốt để bạn có chuyến hành trình tiết kiệm

Trang KAYAK (trang web chuyên về tìm kiếm trong du lịch), cho rằng, trong năm 2014 vé khứ hồi cho các chuyến du lịch tại Anh có giá trung bình chỉ 306 USD cho ngày “thứ sáu quái quỷ”. Mức giả này rẻ hơn nhiều so với mức trung bình 394 USD mà bạn phải cho trả cho các ngày bình thường. Nếu muốn thực hiện một chuyến du lịch châu Âu nhưng còn e dè kinh phí thì đây là một dịp rất đáng cân nhắc để có một chuyến du lịch tiết kiệm.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận