Khách sạn nhộng giá “mềm” ở Trung Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đối với các phượt thủ, khách sạn nhộng là “thiên đường trên mặt đất”, không chỉ vì giá cả phải chăng mà còn bởi phong cách độc đáo, đúng chất “bụi”.

Khách sạn nhộng vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản từ nhiều thế kỷ trước. Ngày nay, nó được Trung Quốc du nhập và trở thành một trào lưu hấp dẫn giới du lịch bụi và những người bình dân. Loại hình này cũng nhanh chóng được các nước nổi tiếng về du lịch giá rẻ áp dụng, trong đó có Việt Nam.

nhung-khach-san-co-mot-khong-hai-tai-nhat-ban-5

Nhật Bản mới là “quê hương” của khách sạn nhộng

Gọi là khách sạn nhộng bởi nó có nhiều phòng được thiết kế theo kiểu kén nhộng, thường có chiều rộng 1,3m và chiều dài 1,8m. Điều này nghĩa là du khách có thể “chui” vào vừa vặn và sinh hoạt trong chiếc “kén nhộng” đầy đủ tiện nghi này. Không gian khá kiêm tốn nhưng nội thất khách sạn nhộng có đầy đủ gương, tivi, thiết bị báo cháy, móc treo áo, quạt và bàn gấp, cùng với một chiếc giường nhỏ.

114926_4

Tuy nhỏ và giá rẻ nhưng mức độ tiện nghi sẽ khiến bạn hài lòng

Khách sạn Space Capsule ở Taiyuan, tỉnh Thiểm Tây, là một trong số rất nhiều khách sạn con nhộng đã mở cửa ở Trung Quốc. Khuôn viên rộng 480 m2 của khách sạn này có 86 phòng con nhộng trong 9 phòng lớn.

15-35330

Dễ dàng tương tác với bạn bè, giống như ký túc xá thời sinh viên

Chỉ cần không tới 10 đô la/đêm, du khách có thể ở khách sạn nhộng này và tận hưởng những dịch vụ hiện đại. Mạng không dây tốc độ cao được trang bị sẵn sàng trong từng “kén” để du khách thoải mái lướt web trong thời gian rảnh. Hơn nữa, với những phượt thủ đuối sức, cần một giấc ngủ ngày, khách sạn có cả những phòng cách âm, đảm bảo tuyệt đối yên lặng.

khach-san-con-nhong5

Khách sạn nhộng đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế sang trọng và trang nhã

Ở Việt Nam, khách sạn nhộng đầu tiên được xây dựng ở Sài Gòn, thu hút rất đông du khách. Bạn là dân phượt “chuyên nghiệp”, bạn yêu thích khám phá điều mới lạ hay đơn giản muốn tiết kiệm chi phí du lịch, khách sạn nhộng là nơi lý tưởng!

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo news.zing.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận