Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Với xu hướng Internet ngày nay, việc đặt phòng khách sạn trên mạng và trả tiền online đang trở nên rất tiện dụng. Tuy việc thanh toán tiền phòng tưởng chừng như đơn giản, bạn luôn cần cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Quy định khi hủy phòng của khách sạn

Trước khi click vào chữ “Book now” hay “Đặt phòng” hoặc nút nào đó có nội dung tương tự như thế trên trang web đặt phòng của khách sạn, hãy chắc chắn là bạn đã đọc qua quy định hủy phòng (cancel/cancellation).

Mỗi khách sạn sẽ có các chính sách khác nhau về việc này. Nhưng thông thường họ yêu cầu phải thông báo chậm nhất 24 giờ trước khi đến nhận phòng thì sẽ không bắt bạn đóng phạt. Nhưng cũng có nơi yêu cầu thông tin trước 48 giờ đến 72 giờ và thậm chí là cả tuần (nhất là trong mùa cao điểm).

Booking_com

Trang booking.com.

Nếu bạn đặt phòng qua một kênh thứ ba như các website chuyên về booking khách sạn: Agoda, Booking, Hotels… họ sẽ có những điều khoản hủy chỗ riêng cho từng khách sạn và bạn nhất định nên bỏ thời gian xem qua.

Bạn sẽ thật sự phải trả bao nhiêu tiền?

Ngay bên dưới phần quy định về đặt và hủy phòng, bạn thường thấy thông tin về khách sạn sẽ thu của bạn bao nhiêu tiền. Nhiều khách sạn sẽ chỉ nhận trước 50% giá phòng và 50% còn lại sẽ được tính khi bạn check-in. Nhưng cũng có nhiều khách sạn tính luôn 100% tiền phòng.

Đối với các khách sạn 4 hoặc 5 sao, khi check-in họ có thể yêu cầu bạn cho mượn số thẻ tín dụng (credit card) để đặt cọc (deposit) hoặc thu trước một số tiền nhất định/ ngày từ thẻ của bạn. Việc này để tránh trường hợp các du khách sử dụng quầy bar mini mà “quên” thanh toán hay “lấy nhầm” một số thứ không được phép trong phòng. Tất nhiên bạn cứ an tâm rằng khi không sử dụng bất cứ thứ gì khi lưu trú, họ sẽ trả ngược vào lại tài khoản của bạn khi check-out.

Debit card

Debit card là loại thẻ ghi nợ mà bạn nộp bao nhiêu vào thì sẽ được sử dụng chừng ấy. Khi sử dụng thẻ này để đặt phòng và thanh toán, hãy chắc chắn bạn đã nộp vào từ đủ đến dư số tiền cần thiết (để trả chi phí phòng và cả tiền đặt cọc).

Một số khách sạn sẽ mất vài ngày để có thể hoàn trả số tiền đặt cọc vào tài khoản sau khi bạn check out. Do vậy, bạn sẽ không thể dùng số tiền đặt cọc trong thời gian chờ.

Tiền đặt cọc

Khi đặt phòng qua các website như Expedia hay Travelocity, thường bạn sẽ phải trả 100% tiền phòng và khi check in khách sạn, họ mới yêu cầu bạn cho mượn thẻ tín dụng (credit card). Vì vậy, hãy chắc chắn bạn có mang theo ít nhất một tấm thẻ khi đi du lịch.

Sid-21-Logga-in

Tiền đặt cọc thường được chính các khách sạn thu chứ không phải qua website đặt phòng mà bạn sử dụng.

Kiểm tra hóa đơn và tài khoản ngân hàng

Khách sạn thi thoảng cũng gặp phải lỗi trong việc tính toán. Vì thế, khi bạn check out, nên nhìn kỹ tờ chi phí yêu cầu thanh toán để tránh trường hợp tính thêm hay bớt (sử dụng mini bar hay một số dịch vụ có tính tiền trong khách sạn…).

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra tài khoản ngân hàng sau khi trở về để chắc chắn khách sạn thu đúng số tiền mà bạn cần trả.

Bình luận

Bình luận

Bình luận