Kinh nghiệm đi bộ du lịch

0
[ĐĐDL] Để khám phá một điểm đến, một vùng đất, một nền văn hóa, ngoài việc sử dụng các phương tiện như xe, tàu hay máy bay thì đi bộ (walking tour) cũng là một cách tuyệt vời.

Walking tour mang lại cho bạn lợi ích về thể chất, tiết kiệm chi phí, và sự trải nghiệm thú vị mà chỉ khi đi bộ mới có. Sau đây là một vài kinh nghiệm khi đi bộ.

Lên kế hoạch

di bo du lich

Cần có một kế hoạch chi tiết để chuyến đi được dễ dàng, tất cả bao gồm hành trình di chuyển, các địa điểm ghé qua, các nơi dừng chân để nghỉ ngơi, ăn uống,… Để biết được vị trí chính xác những điểm cần đến thì một tấm bản đồ là người bạn không thể thiếu trong chuyến đi của bạn.

Chuẩn bị

di bo du lich 1

Thay vì phải kiểm tra xe cộ cho chuyến đi thì mình cần trang bị giày dép một cách cẩn thận, vì giày dép là phương tiện chính của bạn. Nếu di chuyển ngắn có thể chọn giày sandal mềm. Nếu là địa hình đồi dốc, giày leo núi sẽ phù hợp hơn.

Nên chọn trang phục thoải mái, đơn giản và nhẹ nhàng. Mang theo nón, áo mưa hoặc áo khoác phòng trường hợp thời tiết thay đổi.

Và điều lưu ý quan trọng nhất là hành lí. Càng nhẹ gọn càng tốt nhé các bạn. Một chiếc balô nhỏ đựng vật dụng cá nhân như khăn, nước, bản đồ, máy ảnh, sách hướng dẫn du lịch, thực phẩm (nếu cần)… là đủ.

Một vài chú ý

Vì sự an toàn của bản thân, bạn nên tìm hiểu kĩ về con người, an ninh trật tự,….ở nơi mà bạn muốn đến.

Tùy theo kinh nghiệm, tình trạng sức khỏe, bạn hãy vạch ra quãng đường đi phù hợp cho mình. Với những người mới bắt đầu đi bộ, 4-10km/ngày là phù hợp.

Nhớ uống nhiều nước để bổ sung cho cơ thể và mang theo một số thuốc thông dụng như thuốc tiêu hóa, cảm cúm, sốt,….. đề phòng khi cần.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận