Kinh nghiệm khi chuyến bay bị hoãn hoặc bị hủy

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thật tồi tệ nếu bạn đến sân bay và nhận được thông tin chuyến bay của mình bị hoãn hay bị hủy. Một vài lưu ý dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn khi gặp phải tình huống này.
Xem thêm

Nguyên nhân chuyến bay bị trì hoãn

Các hãng hàng không thường đưa ra hai nguyên nhân khiến chuyến bay bị hoãn là do lỗi kỹ thuật và do các nguyên nhân khác. Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn do thời tiết, do giao kiểm soát không lưu (bao gồm do tháp kiểm soát các vấn đề/lưu thông hoặc do đường bay ngừng hoạt động) và do các phi hành viên (chẳng hạn họ phải nghỉ do các chuyến bay khác gặp kỹ thuật và họ phải làm thêm giờ, vì thế việc nghỉ ngơi là vô cùng cần thiết cho an toàn của chuyến bay) thì việc hoãn chuyến bay được coi là nằm ngoài tầm kiểm soát của hãng hàng không.

business

Có nhiều nguyên nhân khiến chuyến bay bị hoãn

Trong trường hợp lỗi do hãng hàng không

Bạn sẽ được hãng hàng không phát phiếu ăn uống miễn phí và hầu hết các hãng phát phiếu tại khu vực làm thủ tục lên máy bay của chuyến đó. Trong trường hợp bạn bị mắc kẹt qua đêm, họ sẽ phải sắp xếp chỗ ở cho bạn. Nếu khách sạn của họ đã kín chỗ, bạn sẽ được thanh toán hoá đơn phòng ngủ. Bạn cần phải lưu ý kiểm tra kỹ với họ về mức giá, và đừng quên photo lại mọi chứng từ trước khi gửi đi.

Bình tĩnh tìm cách đặt lại chuyến

Khi nắm được chính xác thông tin chuyến bay của bạn bị hủy, nếu vì nhiều nguyên nhân như thời gian, công việc, sức khỏe,…mà bạn không thể chờ đợi chuyến bay kế tiếp thì hãy nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ của nhân viên sân bay để tìm được chuyến bay thay thế một cách sớm nhất.

Trong trường hợp bạn có thể chờ đợi thì nhớ hãy giữ các giấy tờ có liên quan tới chuyến bay để nhận sự hỗ trợ từ hãng hàng không.

Trên thực tế, nếu bạn càng bình tĩnh và cư xử lịch sự, yêu cầu rõ ràng đối với nhân nhiên hãng hàng không thì trường hợp của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn.

delay

Điều cần nhất là bạn phải bình tĩnh và cư xử lịch sự

Thông tin là vàng

Bạn có thể tự mình kiểm tra các chuyến bay cùng điểm đến tại sân bay từ các hãng hàng không khác. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chuyển sang chuyến đó mà không mất phí. Nếu không, bạn có thể nhờ các nhân viên quầy vé tại sân bay. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nên xác định xem các chặng bay kế tiếp có bị hoãn hoặc huỷ bỏ hay không. Đối với những chuyến bay nhiều chặng, bạn cần kết nối với nhân viên của hãng hàng không và trình bày tình trạng của mình để được hỗ trợ kịp thời.

Hành lý ký gửi

Bạn cần phải tìm hiểu thông tin hoặc lắng nghe thông báo về hành lý ký gửi của mình trong thời gian chờ đợi tại sân bay để tránh gặp thêm rắc rối. Tuỳ vào hãng hãng hàng không mà hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển sang chuyến bay thay thế hoặc bạn sẽ phải nhận lại và làm thủ tục ký gửi lại từ đầu.

hành lí

Cần chú ý thông tin về hành lý để tránh thêm rắc rối

Bảo hiểm

Trong trường hợp chuyến bay bị hủy, nếu bạn có mua bảo hiểm hàng không của công ty bảo hiểm thì bạn nên gọi cho họ, bởi vì có thể họ sẽ giúp bạn đặt được chỗ một cách nhanh nhất.

Đừng uống rượu

Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được phát phiếu đồ uống, nhưng nên nhớ đừng sử dụng nó để uống rượu hoặc đồ uống có cồn. Đến thời điểm máy bay có thể cất cánh, có thể bạn sẽ bị ở lại vì lượng cồn quá cao.

wine

Cần hạn chế uống thức uống có cồn trong thời gian chờ đợi

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận