Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Đông Nam Á

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Để săn vé máy bay giá rẻ đi Đông Nam Á cần lựa chọn đúng thời điểm săn vé, cân nhắc những điểm đến, đặt vé khi có chương trình khuyến mãi, trở thành thành viên của các hãng bay để nhận được các chương trình khuyến mãi sớm nhất…

Thời gian săn vé máy bay

Khi thấy được vé máy bay rẻ thì bạn phải mạo hiểm một chút, chủ động tạo cơ hội cho mình khi mua vé trước 3 tháng, 6 tháng và thậm chí là… 9 tháng đến một năm. Nếu bạn còn chần chừ, phân vân và sợ phải hủy vé hay đặt sát ngày đi thì chắc chắn những chiếc vé này không bao giờ thuộc về bạn.

Bạn nên xem lịch trước để chủ động thời gian, biết được sẽ có những đợt nghỉ lễ nào dài ngày trong nước như Quốc khánh, Tết Nguyên đán, những dịp đặc biệt như Tết Dương lịch, Giáng sinh hoặc các Lễ hội truyền thống ở các nước. Để có vẻ giá rẻ, bạn cần phải hi sinh một chút, cần linh hoạt thời gian và chấp nhận đi trước 1-2 ngày hoặc về trễ hơn, giá lúc đó sẽ giảm đi rất nhiều.

sanvemaybay

Thời gian săn vé là điểm quyết định để có được vé giá rẻ

Thời gian bay ban đêm sẽ rẻ hơn so với ban ngày nên nếu thích hợp thì bạn nên đặt vé ngay.

Thời tiết cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chuyến đi của bạn.Cần nắm rõ khoảng thời gian thích hợp để có những chuyến đi trọn vẹn nhất. Thời gian tốt nhất để du lịch tại một số nước Đông Nam Á:

– Philippines: Tháng 1 đến tháng 5

– Malaysia, Singapore: Tháng 1 đến tháng 9

– Indonesia: Tháng 5 đến tháng 9

– Campuchia, Myanmar: Tháng 11 đến tháng 2

– Thái Lan: Tháng 11 đến tháng 4

– Lào: Tháng 12 đến tháng 6

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á

Nhiều địa điểm ở Đông Nam Á bạn có thể di chuyển dễ dàng bằng xe bus tuy nhiên có những nơi bạn sẽ phải bay nội địa. Hãy nhớ xem lại thời gian và lịch trình để sắp xếp chuyến đi hợp lý và khoa học nhất.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở các nước Đông Nam Á:

– Thái Lan: thủ đô Bangkok, Chiang Mai, thành phố Pattaya, Phuket, Krabi, Koh Samui…

– Philippines: El Nido, Puerto Princesa, Vigan, Boracay, Cebu, Laoag, Coron, Bohol…

– Malaysia: thủ đô Kuala Lumpur, Langkawi, Kota Kinabalu, Penang, Kuching …

– Indonesia: thủ đô Jakarta, đảo Bali, núi lửa Bromo, thành phố Yogyakarta…

– Myanamar: cố đô Yangon, thành phố Mandalay, thủ đô mới Naypyidaw, Bagan, thị trấn Nyaung Shwe (hồ Inle), thành phố Bago…

– Lào: thị trấn Vang Vieng, cố đô Luang Prabang…

– Campuchia: Siem Reap, Sihanoukville , Koh Rong…

Hãng máy bay

Để có vé giá rẻ thì tất nhiên bạn không thể chọn những hàng hàng không quốc gia có tiêu chuẩn 5 sao. Nhưng thỉnh thoảng nếu may mắn, bạn có thể đặt được vé giá rẻ khi những hãng này giảm giá vào một dịp đặc biệt nào đấy.

Những hãng hàng không giá rẻ khai thác các chuyến bay từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến các nước Đông Nam Á gồm có: Vietjet Air, Jetstar, Air Asia, Tiger Air, Cebu Pacific.

datvemaybaygiare

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam

Điều quan trọng là bạn cần ghi nhớ tên của những hãng hàng không giá rẻ, like trang Facebook của hãng và thường xuyên vào website kiểm tra và nhất là nên đăng ký thành viên để nhận Email. Vốn tiếng Anh là điều rất cần thiết vì hầu hết các trang web đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Đặt vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay rẻ thường là vé khuyến mãi nên hầu hết các hãng đều giới hạn về số lượng và thời gian mở bán. Điều quan trọng là bạn phải thật nhanh tay để đặt được vé. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ để  biết cách chọn hành trình đi/đến như thế nào, chọn ngày đi/đến ra sao, cần điền thông tin gì về hành khách, phương thức thanh toán chấp nhận loại thẻ gì… Nên thử đặt vé một vài lần cho thành thục để đặt được vé một cách nhanh nhất.

datvemaybay

Nên thực hành đặt vé trước vài lần để thành thục

Một số loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến thường được các hãng hàng không chấp nhận là Master Card, Visa… Thông thường có hai loại thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card). Bạn có thể trả bằng thẻ ATM nội địa khi đi các hãng hàng không trong nước. Tuy nhiên, một số hãng hàng không quốc tế chỉ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc ghi nợ. Nên lưu ý rằng phí thanh toán thẻ tín dụng bao giờ cũng sẽ bị tính cao hơn so với thẻ ghi nợ.

Sau khi hoàn tất việc mua vé, bạn sẽ được hãng gửi mã số đặt chỗ (Booking Number) qua Email. Bạn chỉ cần đưa mã số này cho nhân viên ở quầy làm thủ tục khi đến sân bay. Một số hãng cho phép check-in trực tuyến nên bạn có thể tự in thẻ lên máy bay (Boarding Pass).

Hầu hết vé giá rẻ chỉ bao gồm 7 kg hành lý xách tay và chưa tính các khoản thuế, hành lý ký gửi, bảo hiểm, đồ ăn, phí chọn chỗ ngồi. Bạn cần kiểm tra lại cẩn thận những khoản tiền bị thêm vào ngoài giá gốc khi thanh toán.

Một số lưu ý khi đặt vé

– Khi đăng ký thành viên, nhớ điền đầy đủ thông tin này để tiết kiệm thời gian đặt vé. Những thông tin quan trọng như Email, số điện thoại, thẻ ngân hàng hay những yêu cầu khác không mua hành lý ký gửi, bảo hiểm… sẽ được hãng ghi lại.

– Các hãng hàng không thông thường sẽ tính giá vé bằng USD. Một số chặng nội địa đôi khi hiện ra các ngoại tệ khác, bạn có thể chỉnh lại về USD hoặc để nguyên. Tỷ giá sẽ phụ thuộc vào thẻ của bạn thuộc ngân hàng nào.

– Một số hãng cho phép bạn lưu trước thông tin của hành khách như tên tuổi, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu…Điều thuận tiện này sẽ giúp bạn tránh được sự nhầm lẫn khi phải đặt vé cho nhiều người trong thời gian ngắn nhất.

– Khi đặt vé, có hãng sẽ tự động thêm bảo hiểm, hành lý ký gửi hay bữa ăn… nếu thấy không cần thiết thì bạn nên bỏ ra.

– Bạn phải thao tác nhanh vì các trang đặt vé chỉ quy định trong một thời gian nhất định, thông thường trong 10 phút, bạn phải hoàn thành trong thời gian này nếu không sẽ phải đặt lại từ đầu.

– Website của một số hãng có chế độ xem vé trong cả tháng, nên ghi nhớ chọn tiện ích này để dễ dàng so sánh giá giữa các ngày.

– Khi gặp trục trặc, bạn có thể gọi điện đến đại lý của hãng để được tư vấn và hướng dẫn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận