Làm gì khi máy bay bị hoãn hoặc hủy chuyến?

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dạo gần đây, những thông tin về hàng không luôn được khách du lịch quan tâm, sau hàng loạt sự cố xảy ra liên tục. Trong đó, tình trạng hoãn hoặc hủy chuyến bay diễn ra rất thường xuyên, đa phần do thời tiết xấu.

Chính vì vậy, du khách nên chuẩn bị sẵn tâm thế và các việc cần phải làm để để không rơi vào thế bị động khi máy bay hoãn hoặc hủy chuyến.

Lam-gi-khi-chuyen-bay-cua-ban-bi-hoan-huy_3

Tình trạng hoãn hoặc hủy chuyến bay thường do thời tiết xấu

Du khách nên lưu ý những điều dưới đây để ứng phó trước và sau khi máy bay hoãn hoặc hủy chuyến.

Kiểm tra thay đổi về thời gian

Khi gặp tình huống cần phải hoãn hoặc hủy chuyến bay, các hãng hàng không thường đưa ra các lựa chọn để hành khách thay đổi ngày bay mà không mất phí. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên trang trang cảnh báo du lịch của các hãng từ một đến hai ngày trước khi thời tiết xấu có thể xảy ra.

Chính vì vậy, hãy nhanh chóng kiểm tra để không phải vất vả tìm chỗ ngồi khi những cơn bão qua đi.

Phát hiện hoãn chuyến

Tri-hoan-chuyen-bay-4720Tri-hoan-chuyen-bay-4720

Máy bay đến muộn là dấu hiệu nhận biết việc hoãn hoặc hủy chuyến bay

Việc hoãn chuyến bay có thể được phát hiện sớm bằng thao tác cực kỳ đơn giản. Chỉ cần vào trang web FlightAware.com, nhập số hiệu chuyến bay, sau đó tìm đường link “Track Inbound Flight”, bạn sẽ nhận được thông tin nếu như máy bay của mình hạ cánh muộn.

Nói cách khác, việc chiếc máy bay đến muộn chính là dấu hiệu để bạn kiểm tra trạng thái của nó và đoán thời gian trễ có thể. Một điều cần lưu ý là đôi khi các hãng hàng không sẽ thay thế bằng một máy bay khác giúp đảm bảo lịch trình của hành khách. Do đó, bạn nên để mắt tới bảng thông báo khi thời gian khởi hành đến gần.

Đặt lại vé không thông qua đại lý

maybay13-2

Thay vì xếp hàng rồng rắn, hãy linh hoạt với chiếc smartphone của mình

Sử dụng smartphone của bạn để kiểm tra xem có thể đặt lại vé miễn phí bằng điện thoại hay không. Nếu có, nhập mã giữ chỗ đã đặt và bạn sẽ thấy các lựa chọn để đặt vé lại.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể, thay vì đứng xếp hàng rồng rắn tại quầy dịch vụ hoặc gọi điện đặt vé khi chuyến bay bị hủy.

Truy cập vào website của hãng hàng không khi đang bay

may-bay (2)

Chủ động trong mọi tình huống luôn là điều cần thiết

Đừng để bị rơi vào trạng thái khó chịu, bức bối vì cảm thấy bất lực do không thể làm được gì cho đến khi máy bay hạ cánh. Nên nhớ rằng trên các chuyến bay có wifi, hầu hết các hãng hàng không đều cho phép hành khách truy cập miễn phí vào trang web riêng của hãng. Vì vậy bạn có thể sử dụng điện thoại để kiểm tra tình trạng kết nối, các tùy chọn trước khi hạ cánh.

Sử dụng số điện thoại quốc tế

Một lần nữa chiếc smartphone của bạn trở nên hữu dụng vô cùng. Thông qua ứng dụng skype từ smartphone, bạn có thể gọi đến các số điện thoại quốc tế của hãng hàng không. Bởi vì trong những tình huống khẩn cấp khi các trung tâm hỗ trợ luôn bị nghẽn mạng vào giờ cao điểm.

Đôi khi một vài số sẽ kết nối trực tiếp với các bộ phận khác nhau, giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Đừng đồng ý lựa chọn đầu tiên mà bạn nhận được

google-flights-ndc

Dịch vụ Google Flights sẽ rất hữu ích cho du khách

Hãy kiên nhẫn và tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn trên điện thoại di động thay vì vội vàng mua vé theo đề nghị của hãng hàng không. Bởi vì khi thời tiết xấu, chỗ ngồi liên tục bị sang tên đổi chủ.

Bên cạnh các công cụ của hãng, Kayak và Google Flights cũng rất hữu ích khi chỉ ra các lựa chọn thông minh giúp bạn kết nối nhanh chóng với các đại lý vé.

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận