Lời khuyên cho chuyến du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5

0
[ĐĐDL] Để có một kì nghỉ vui, trọn vẹn mà không tiêu tốn quá nhiều tiền trong đợt nghỉ lễ sắp tới, bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Năm nay, công nhân viên chức sẽ được nghỉ liên tiếp 6 ngày trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Và đa số mọi người sẽ nghĩ đến một chuyến du lịch nhằm thay đổi không khí. Điều này đồng nghĩa với việc một lượng khách du lịch sẽ tăng mạnh kéo theo giá vé và dịch vụ cũng sẽ tăng mạnh. Các bạn nên tham khảo các mẹo dưới đây để phần nào tiết kiệm được chi phí nhé.

Chọn điểm du lịch gần

Dịp lễ đã đến rất gần rồi, nếu ý định cho một chuyến du lịch của bạn mới xuất hiện, bạn chưa kịp chuẩn bị đặt vé máy bay, tàu hay các tour du lịch. Hãy cân nhắc những lựa chọn gần hơn, những địa danh có thể tới bằng ô tô, xe máy. Điều này vừa tiết kiệm vừa làm cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn đấy.

Nghỉ ở khách sạn xa tụ điểm du lịch

du lich dip le 30/4

Chuẩn bị kĩ cho chuyến đi, hãy tham khảo trên internet hay bạn bè người quen của bạn, người đã từng đến nơi mà bạn muốn đi. Để tìm được nơi nghỉ ngơi không quá xa địa điểm du lịch với giá cả phải chăng, bạn nên tránh những chuỗi khách sạn, nhà nghỉ gần khu vực du lịch: gần bãi biển, gần trung tâm vui chơi thường có giá đắt vô lý so với những khách sạn, nhà nghỉ ở xa hơn.

Lựa chọn đồ ăn hợp lý

Bạn có thể mang theo những món đồ khô như mỳ tôm, bánh mỳ, đồ hộp để không phải chi quá nhiều cho bữa ăn hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các quán ăn dọc đường để thưởng thức ẩm thực đường phố ngon miễn chê. Đừng bao giờ chọn những nhà hàng được quảng cáo trong tour du lịch hay khách sạn mà nên hỏi người dân địa phương để lựa chọn những chốn ăn vừa rẻ, vừa ngon.

Đừng quên đảm bảo sức khoẻ khi du lịch

du lich dip le 30/4

Để vui chơi thoải mái suốt chuyến đi, bạn nên mang theo những loại thuốc cần thiết như thuốc say xe, tiêu hóa,….nên uống nhiều nước, rửa tay thường xuyên là những điều đảm bảo sức khỏe trong suốt chuyến đi. Du khách thường ăn ở khắp mọi nơi, tiếp xúc nhiều thứ lạ lẫm nên sẽ rất tốt nếu mang theo nước rửa tay hay dung dịch sát khuẩn trong chuyến du lịch. Việc này không những đảm bảo sức khoẻ cho bạn mà cũng góp phần đảm bảo chuyến đi được thành công mỹ mãn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận