Mặc gì khi đi máy bay

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhiều bạn khi đi máy bay luôn lo lắng không biết nên mặc quần áo gì và kết hợp chúng ra sao để vừa thoải mái vừa tiện lợi. Hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây để giải quyết lo lắng của mình.

Xem thêm

Chất liệu quần áo

Chất kiệu từ sợi tự nhiên như len, bông hoặc da thú là chất liệu bạn nên chọn để mặc mỗi khi bay. Những chất liệu như sợi Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ có thể làm cho bạn khó chịu và còn bị chảy ra khi gặp nóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên “nói không” với trang phục bằng chất liệu nilon. Chất liệu không những không giúp bạn thấm mồ hôi mà còn gây cho bạn cảm giác nóng, bí. Bạn càng không nên sử dụng nội y từ chất liệu này.

Mặc nhiều áo thay vì một chiếc áo dày

Nhiệt độ giữa máy bay và môi trường bên ngoài chênh lệch nhau khá nhiều. Quan trọng nhất phải kể đến sự khác nhau về khí hậu giữa nơi bạn xuất phát và nơi đến. Bạn đang ở TP. HCM với nhiệt độ 30 độ C, nhưng ở Hàn Quốc, nhiệt độ đang mức mà nước có thể đóng băng. Việc mặc nhiều áo mỏng sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi trang phục cho phù hợp với môi trường. Khi nhiệt độ xung quanh quá nóng, bạn có thể cởi ra và sử dụng chiếc áo như một phụ kiện quấn quanh eo hoặc cất vào túi xách.

Mặc nhiều áo thay vì một chiếc áo dày thật sự là một lựa chọn thông minh khi nhiều chiếc áo mỏng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều không gian va li.

áo nhiều lớp

Mặc nhiều áo thay vì một chiếc áo dày rất tiện lợi khi đi máy bay

Mặc với khả năng phủ kín da càng nhiều càng tốt

Đây là điều mà phái đẹp cần phải thật lưu ý. Tốt nhất là bạn không nên mặc váy, tuy nhiên, trong những chuyến bay ngắn, bạn vẫn có thể làm đẹp cho bản thân với những chiếc maxi. Đừng quên mặc thêm chiếc áo khoác len mỏng, một chiếc khăn choàng cổ để giữ ấm cơ thể.

Không nên chọn những trang phục quá bó

Một nghiên cứu mới đây cho biết mặc quần áo quá bó sẽ tăng khả năng say máy bay cũng như các chứng nhức tai, đau đầu. Đôi khi, chúng còn khiến bạn trở nên nghẹt thở. Quần áo hơi rộng một chút là lựa chọn tốt nhất khi ngồi máy bay, nhất là đối với những chặng bay dài. Việc ngồi trên máy bay vốn đã không thoải mái. Do vậy, bạn đừng tạo thêm những điều khó chịu cho chính mình.

váy bó

Trang phục quá bó là điều cần tránh

Không nên mặc trang phục có đính kim loại

Những miếng kim loại lấp lánh trên áo quần sẽ gây nên không ít rắc rối cho bạn khi phải hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh. Nên lưu ý để tránh những rắc rối không cần thiết và lãng phí thời gian quý báu của bạn vào những tình huống không đáng có.

Phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện đi kèm không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn có nhiều lợi ích khác. Tất dài hoặc quần legging sẽ giữ ấm đôi chân bạn đồng thời có thể tận dụng để bọc những món đồ dễ vỡ trong va li của bạn.

tất dài

Tất dài và legging có nhiều công dụng khi đi máy bay

Những tín đồ của giày cao gót nên tạm gác lại sở thích của mình mà sắm cho bản thân một giày bệt, giày thể thao hoặc dép xăng đan. Những đôi giày cao gót hay những đôi boot cần phải nhường chỗ cho đôi giày đế bệt để bạn không bị đau chân khi di chuyển nhiều. Các đôi dép xỏ ngón cũng là lựa chọn không tồi.Tuy nhiên, bạn sẽ bị lạnh chân với những chuyến bay dài xuyên lục địa.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận