Mách nhỏ bí quyết giặt quần áo khi đi du lịch

0
[ĐĐDL] Mang theo nhiều quần áo thì bất tiện, mang ít thì lại lo ngại về điều kiện giặt không đảm bảo sạch và không khô kịp. Dưới đây là những mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

Bột giặt

giat do khi du lich 2

Khi đi du lịch, thông thường bạn không phải hoạt động nhiều, nên quần áo cũng không dơ lắm. Vì thế bạn không cần mang theo bột giặt mà hãy tận dụng dầu gội, sữa tắm mà bạn mang theo hay có sẵn ở khách sạn để giặt đồ. Khi sử dụng cách này, bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian xả quần áo qua nhiều nước như bột gặt.

Vắt quần áo

Cách này rất hữu hiệu đấy các bạn, khi giặt quần áo xong thì chuyện vắt là bình thường. Nhưng để quần áo mau khô, bạn hãy trải rộng khăn tắm ra rồi cuốn quần áo đã vắt tay vào, sau đó vắt thêm lần nữa. Làm như vậy sẽ giúp quần áo bạn khô bất ngờ khi phơi.

Phơi quần áo

giat do khi du lich 3

Hãy giũ quần áo vài lần trước khi phơi. Điều này giúp quần áo bạn bớt nhăn mà mau khô hơn.Bạn có thể phơi bằng móc, khoảng cách phơi giữa các quần áo rộng ra, nếu không có nắng thì bạn nên phơi ở nơi có máy lạnh. Quần áo bạn sẽ nhanh khô đến bất ngờ.

Đối với quần jeans hoặc quần tây vải dầy, hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới để róc nước nhanh hơn.

Nếu bạn tỉ mỉ và chu đáo hơn thì hãy mang theo sợi dây nhỏ để làm dây phơi kèm theo kẹp móc phơi quần áo.

* Một vài lưu ý nhỏ khác

– Có thể mang theo bàn ủi/là mini để ủi cả hai mặt trước khi phơi. Đây là cách giúp bay hơi lượng nước còn lại trong quần áo.

– Bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để sấy quần áo.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận