Mẹo để có bức ảnh “selfie” hoàn hảo

0

(ĐĐDL Tổng hợp)  Làm sao để có được bức hình “tự sướng” xinh đẹp và tự nhiên nhất mà không cần sự can thiệp từ các phần mềm chỉnh ảnh ảo diệu? Dưới đây là bí kíp dành cho bạn.

Xem thêm:

Chụp cận mặt:

Một trong những khó khăn khi chụp ảnh “tự sướng” là phần cảnh phía sau thường rất lộn xộn. Do đó cách hay nhất để giải quyết hai vấn đề này là chụp một bức ảnh cận mặt.

Tuy nhiên khi dí sát mặt mình vào camera thì nó sẽ tự động lấy nét các chi tiết cận nhất và làm mờ nhạt hết những chi tiết ở xa. Bạn sẽ không muốn mũi với mồm mình thì quá to còn mắt thì bé tẹo chứ? Cho nên ta nói, cái gì cũng cần có chút kỹ xảo. Bạn chỉ cần chỉnh zoom nhẹ trên điện thoại sau đó đưa camera xa mặt ra một chút. Giờ thì bạn sẽ có một bức hình “tự sướng” với các chi tiết hài hòa trên gương mặt và phần cảnh vật đằng sau thì được giảm thiểu tối đa.

suzy1

Suzy (miss A)

Nghiêng đầu

Bí quyết đơn giản này giúp làm nổi bật gò má, và đôi mắt của bạn sẽ trông lớn hơn đôi chút. Nó sẽ tạo hiệu ứng hoàn toàn bất ngờ so với khi bạn chụp thẳng.

k10518056

Chụp nghiêng đôi mắt bạn sẽ to hơn

Đặt máy cao hơn đầu

Đây là một trong những nguyên tắc khá phổ biến khi chụp ảnh tự sướng. Góc máy cao sẽ mang đến những tấm hình có tính nghệ thuật cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội khoe những bộ trang phục dễ thương của mình.

meo-chup-hinh-tu-suong-ohay-tv-185

Máy ảnh cao hơn đầu để được một gương mặt thon gọn

Cầm máy bằng hai tay

Khi sử dụng hai tay để chụp hình, bạn nên kéo camera ra xa một chút để thấy một phần cơ thế, lúc này hai cánh tay của bạn sẽ tạo thành một cái khung cho tấm hình, đồng thời gương mặt bạn cũng sẽ thanh tú hơn khi nằm ở một góc nghiêng xa xa.

travel-apps-e1401298973992

Gương mặt bạn cũng sẽ thanh tú hơn khi nằm ở một góc nghiêng xa xa

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.