Mẹo để ngủ ngon trên máy bay

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bạn sắp có một chuyến bay dài? Hãy tranh thủ ngủ một giấc ngắn nhưng sâu nhé! Nó sẽ giúp bạn phục hồi phần nào sức khỏe và phấn chấn trong chuyến du lịch.

Sau đây là một số mẹo để bạn có thể dỗ dành giấc ngủ của mình trên máy bay.

Ăn nhẹ trước khi lên máy bay

Các chuyến bay kéo dài dưới 2 giờ thường sẽ không có suất ăn. Tùy theo chuyến bay của bạn, hãy để dạ dày không bị đói bằng bữa ăn nhẹ trước khi lên máy bay. Giấc ngủ của bạn sẽ dễ bị quấy rầy bởi hương vị thức ăn qua lại. Nếu chuyến bay có phục vụ ăn, giấc ngủ sẽ chia làm 2 giấc, một giấc ngay khi vừa lên máy bay, một giấc sau khi ăn xong.

plane-food-cafe-photo-credit-niall-walker-lst065950

Việc ăn uống có thể gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Tranh thủ đi vệ sinh khi ở phòng chờ

Để giấc ngủ được trọn vẹn, bạn hãy tranh thủ đi vệ sinh ngay trong phòng chờ trước khi lên máy bay. Không những thế, máy bay thường có ít phòng vệ sinh với diện tích khiêm tốn, áp lực trên cao. Lời khuyên này sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền toái.

Vị trí ngồi sát cửa sổ

Một chiếc ghế sát cửa sổ sẽ giúp bạn có điểm tựa thoải mái hơn và không gian ngồi rộng rãi hơn. Hạ cửa sổ và nghiêng đầu, vậy là bạn có thể ngủ ngay. Để chắc chắn có vị trí ngồi cạnh cửa sổ, khi check in vé, bạn hãy nhắc phục vụ mặt đất về điều này.

plane-ride-2

Vị trí lý tưởng là ngồi sát cửa sổ.

Thắt dây an toàn

Những sự cố khi máy bay rung qua vùng thời tiết xấu sẽ không làm bạn giật mình vì chiếc dây an toàn đã gắn chặt bạn với ghế ngồi, giúp bạn ngồi cố định.

Cởi bỏ giày

Sẽ rất khó chịu khi bạn phải để nguyên giày trong suốt chuyến bay. Hãy cởi bỏ chúng ra để chân được thoáng và máu lưu thông. Nhưng lưu ý, với điều kiện, chân bạn không gây mùi khó chịu đó nhé! Tốt nhất là bạn hãy mang tất chân và có ứng xử lịch sự.

Mượn chăn ấm và gối

Trên máy bay thường có sẵn chăn nhẹ và gối cho khách có nhu cầu. Nếu định ngủ, bạn hãy yêu cầu tiếp viên hàng không ngay khi vừa lên máy bay để được phục vụ. Nhiệt độ trên máy bay sẽ giảm so với bên ngoài do điều hòa nên hãy giữ ấm để có giấc ngủ ngon.

Để đồ cá nhân dưới chân

Với những đồ cá nhân quan trọng mang theo người, hãy đặt gọn chúng ngay dưới chân thay vì để trên hộc gửi đồ. Như thế, bạn sẽ yên tâm ngủ.

Tai nghe, bịt mắt, gối hơi

Cắm tai nghe nhạc và bịt mắt, để tiếng ồn không làm ảnh hưởng đến bạn. Giấc ngủ sẽ đến rất nhanh. Một chiếc gối hơi sẽ không tốn nhiều diện tích nên nếu bạn là người hay di chuyển bằng máy bay, nên sắm cho mình một chiếc.

art-Passenger-Sleeping-Eye-Mask-Pillow

Những hành trang không thiếu cho người thường xuyên đi máy bay.

Tranh thủ ngủ ngay khi lên máy bay

Cuối cùng, sau khi đã trang bị đầy đủ mọi thứ, bạn hãy ngủ một giấc thật ngon từ ngay khi vừa lên máy bay. Một giấc ngắn nhất cũng được nửa tiếng đồng hồ. Giấc ngủ ngắn sẽ giúp bạn phục hồi phần nào sức lực cho chuyến đi dài.

Hình ảnh: Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ Internet.

Bình luận

Bình luận

Bình luận