Mẹo tiết kiệm kha khá lượng tiền khi đi du lịch

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Giờ đây, việc tiết kiệm tiền cho những chuyến đi sẽ không còn là một điều bất khả thi nữa.

Xem thêm:

Tạo một tài khoản tiết kiệm dành riêng cho việc du lịch

Hãy tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch và tuyệt đối không đụng đến tài khoản đó.

Hai chiếc thẻ thần thánh

Sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card), vì hai chiếc thẻ này sẽ giúp bạn không bị mất một khoản tiền vô ích khi rút tiền ở nước ngoài.

Du lịch trái mùa.

Đừng chọn những chuyến đi vào dịp lễ hội hay mùa đông khách của một đất nước nào đó, chẳng hạn như hãy đến Malaysia vào tháng 11, Thái Lan vào tháng 1…

nhung-loi-ich-khong-ngo-toi-cua-du-lich-trai-mua-16-12-2015-1450254218

Du lịch trái mùa

Romeo 2 rio

Sử dụng ứng dụng Rome 2 Rio. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tất tần tật những phương tiện từ công cộng đến cá nhân ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, từ đó bạn có thể lựa chọn phương tiện nào phù hợp và rẻ nhất.

Ở nhờ không mất tiền

Tận dụng các trang “ở nhờ không mất tiền” như Couchsurfing hay Airbnb hoặc bạn bè nước ngoài để tiết kiệm được khoản nhà ở nhé.

couchsurfingguest1

Couchsurfing

Tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên Facebook

Khi bạn tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên các trang facebook bạn sẽ dễ dàng nhận được thông tin về các đợt giảm giá khủng. Và bên cạnh đó việc đi du lịch theo nhóm sẽ giúp bạn tiết kiêm kha khá khoản chi phí cho một lần đi với phương tiện và khách sạn chẳng hạn. Thực tế cho thấy, đi du lịch theo nhóm đông không chỉ vui, an toàn mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí.

Ví dụ: Một phòng khách sạn với giường đôi sẽ ở được 4 người thay vì 2 người như thông thường => Điều này có nghĩa là bạn đã tiết kiệm được tới 50% chi phí khách sạn rồi đó.

aaf4653d56e989f585df9d739ecc4b88c5e5f81f

Tham gia các nhóm phượt

Đăng ký nhận email từ các hãng hàng không

Đăng ký nhận thông báo qua email từ các hãng hàng không giá rẻ hoặc các trang chuyên bán vé máy bay để nhận được thông tin giảm giá vé sớm nhất, đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí vé máy bay tốt nhất.

Lợi dụng chuyến bay có transit.

Ý tưởng này dựa trên sự thật rằng giá vé máy bay đắt hay rẻ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường chứ không phải khoảng cách, nên đặt vé cho một chặng bay dài và “lòng vòng” rẻ hơn chuyến bay thẳng rất nhiều.

Vẫn là tận dụng chuyến bay đa hành trình, bởi bạn có thể tiết kiệm hơn và thăm được thêm một điểm du lịch nữa. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bay từ TP.HCM đến Kuala Lumpur, đừng chọn chuyến bay thẳng mà đặt vé máy bay từ TP.HCM đến Singapore rồi mới đến Kuala Lumpur. Tương tự, nếu muốn trở về TP.HCM, sao không đặt một chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Thái Lan rồi về lại TP.HCM?

 

Ăn cho xứng đáng với địa điểm mình đến

Thay vì cố gắng ăn ít, nhịn thèm, chọn đồ rẻ tiền mà ăn trong chuyến du lịch thì tại sao không làm điều đó ở nhà để tiết kiệm tiền nhỉ? Đi du lịch là để trải nghiệm một nền ẩm thực mới đầy thú vị kia mà!

Mang theo đồ ăn vặt, đừng tốn cả một đống tiền vào những món đồ ăn vặt ở sân bay vì chúng mắc kinh khủng!

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo Yan

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.