Một ngày transit đầy thú vị ở đảo quốc sư tử

0
[ĐĐDL] Khi chọn các chuyến bay dài nối chuyến tại Singapore và có 1 ngày transit tại đây, bạn vẫn có thể tranh thủ khám phá các địa điểm nổi tiếng ở đảo quốc sư tử.

Tại sân bay quốc tế Changi hiện đang phục vụ dịch vụ xe bus đi vòng quanh đất nước dành riêng cho những vị khách chỉ ghé chân qua đây ít giờ. Hình thức khám phá bằng xe bus này gần giống như du lịch theo tour. Nếu bạn là người thích tự khám phá, thích tự do, thì dưới đây là một số địa điểm và cách thức để bạn khám phá một mình. Nhưng lưu ý với bạn rằng, thời gian có hạn, nên bạn đừng nên la cà quá lâu ở một địa điểm vừa mất thời gian và vừa lỡ chuyến.

Ăn sáng kiểu Singapore ở Chinatown

Các hàng quán bắt đầu hoạt động khá muộn, nên bạn có thể khởi hành từ sân bay khoảng 8h30 thì hợp lí nhất. Có 2 phương tiện để bạn có thể đến Chinatown là MRT hoặc xe bus.  Từ Chinatown, sau khi ăn sáng xong, bạn tiếp tục di chuyển bằng tàu điện ngầm MRT tới ga Harbour Front, chuyển sang tàu Sentosa Express để ra tới hòn đảo vui chơi nổi tiếng nhất Singapore, nơi có công viên Universal.

Đi tàu ra đảo Sentosa

Thiên đường Sentosa - Copy

Thiên đường Sentosa

Chuyến tàu đặc biệt ra đảo có nhiều trạm dừng giúp bạn có thể tham quan toàn bộ cảnh quan của Sentosa. Nếu là người thích đi dạo và không khí ở biển, bạn có thể dừng ở các trạm Palawan Beach, Beach Station, Tanjong Beach để ngắm cảnh và hít thở không khí.

“Check-in” ở nhà hát Esplanades

Nhà hát Esplanades

Nhà hát Esplanades

Điểm đến không thể thiếu khi đặt chân đến nơi này là là nhà hát nổi tiếng với kiến trúc mô phỏng trái sầu riêng – “quốc quả” của Singapore. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe bus, đi bộ nhưng cách nhanh nhất vẫn là MRT bởi tiêu chí lớn nhất của chuyến đi này chính là tiết kiệm thời gian.

Mua sắm ở Orchard

Thiên đường mua sắm Orchard Road ở Singapore

Thiên đường mua sắm Orchard Road ở Singapore

Tiết mục tiếp theo không thể bỏ lỡ đó chính là mua sắm ở Orchard. Đây là con đường thời trang nổi tiếng nhất Singapore. Tất cả những thương hiệu thời trang lớn nhỏ ở Singapore đều có mặt tại con đường “tơ lụa” này. Cũng vì có nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại nên bạn cần tránh nán lại ở một nơi quá lâu. Hãy nhớ rằng, chúng ta vẫn còn thời gian mua sắm ở sân bay.

Khám phá Little India

Khám phá Little India

Khám phá Little India

Bạn là người thích nhiều màu sắc, hay với những ai chưa có tình yêu với sự kết hợp của nhiều màu sắc thì hãy thử một lần trải nghiệm ở khu phố Tiểu Ấn. Nơi đây có rất nhiều tòa nhà nhiều sắc màu, mang đậm bản sắc của cộng đồng người Ấn Độ. Bạn yên tâm nhé, nơi đây không xa Orchard, bạn đi bộ từ ga Dhoby Ghaut chừng mười phút là tới khu phố.

Đi dạo, chụp ảnh ở Boat Quay

Boat Quay-một trong những khu vui chơi, ăn uống sôi động nhất Singapore về đêm. Bạn có thể tìm được sự sôi động, thoải mái khi đến nơi đây. Bạn có thể dừng lại cầu Elgin để chụp một vài bức ảnh của nó lung linh về đêm hoặc ngồi ngoài bờ sông, ngắm nhìn cảnh sắc về đêm của đất nước Singapore xinh đẹp.

Clarke Quay có rất nhiều quán bar mở cửa tới gần sáng, nếu còn thời gian, bạn có thể tiếp tục vui chơi trong các quán bar ở đây.

Clarke Quay có rất nhiều quán bar mở cửa tới gần sáng, nếu còn thời gian, bạn có thể tiếp tục vui chơi trong các quán bar ở đây.

Đó là một số điểm khá thú vị mà bạn có thể tham khảo. Nếu có đủ thời gian, bạn hãy tranh thủ cảm nhận hết những nơi rất tuyệt này nhé. Trong trường hợp transit ngắn hơn, có thể lựa chọn một vài hoạt động tiêu biểu mà bạn cảm thấy thú vị trong số những hoạt động kể trên.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Ngoisao.net

Bình luận

Bình luận

Bình luận