Một số trường hợp được bồi thường khi đi máy bay

0
[ĐĐDL] Hành khách có thể đòi bồi thường với mức giá hàng trăm USD trong các trường hợp như: chuyến bay bih hủy, bị chậm hay dời lại. Dưới đây là một số gợi ý được tính toán dựa trên giá vé thông thường của các hãng hàng không.

Báo sai trạng thái chuyến bay – 100 USD

Tắt nghẽn mạng là lý do phổ biến nhất mà bạn sẽ nhận được trong tình huống này. Cụ thể như trong chuyến bay của bạn, màn hình báo “đang đến giờ” nhưng khi bạn đến quầy làm thủ tục check-in thì được biết là chuyến bay của bạn đã cất cánh rồi. Không cần biết là lý do gì, nhưng bạn có thể đưa ra mức bồi thường khoảng 100 USD trong tình huống này.

Trạng thái  on time có thể đánh lừa hành khách

Trạng thái on time có thể đánh lừa hành khách

Mất hành lý – 100 USD

Tương tự vậy, bạn có thể đòi bồi thường tới 100 USD tiền tổn thất. Theo quy định ở Mỹ, hãng bay làm lạc hành lý có thể phải bồi thường 25-50 USD mỗi ngày. Tuy vậy, con số này vẫn bị Bộ Giao thông Vận tải nước này đánh giá là “chưa đủ”, nhất là trường hợp du khách đang trên đường đến dự đám cưới hay chuẩn bị tham gia cuộc họp quan trọng nào đó. Con số bồi thường do cơ quan này đưa ra lên tới 3.300 USD.

Theo quy định ở Mỹ, hãng bay làm lạc hành lý có thể phải bồi thường 25-50 USD mỗi ngày

Theo quy định ở Mỹ, hãng bay làm lạc hành lý có thể phải bồi thường 25-50 USD mỗi ngày

Nghe tiếng trẻ con khóc trên máy bay – 15 USD

Con số phù hợp được Thrillist gợi ý ở mức 15 USD trong trường hợp hành khách nghe tiếng trẻ con khóc trong chuyến đi. Dù đây không phải là lỗi của hãng bay, nhưng đối với hành khách đây vẫn là cơn ác mộng. Vì vậy, đối với ai dễ tính thì có thể cho qua, còn đối với ai khó tính thì có thể nghĩ tới chuyện đòi bồi thường.

42-23776372

Dù không phải lỗi của hãng nhưng bạn vẫn có thể đòi bồi thường vì sự khó chịu khi nghe tiếng trẻ khóc trên máy bay

Không sử dụng hết diện tích ghế ngồi – 25 USD

Bạn là người gầy, ốm, hay nhỏ người,..và bạn không sử dụng hết diện tích chiếc ghế của mình. Nhưng, bạn phải ngồi cạnh một người to béo, và họ đã giúp bạn sử dụng hết phần ghế trống còn lại. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bực mình hay thiếu công bằng. Nếu vậy, bạn có thể kiến nghị hãng bay tính thêm phí của những người có kích thước cơ thể ngoại cỡ tới 25 USD và sử dụng khoản đó để điều chỉnh giá vé.

Bạn sẽ mất đi diện tích ghế đáng kể khi ngồi cạnh những người quá khổ

Bạn sẽ mất đi diện tích ghế đáng kể khi ngồi cạnh những người quá khổ

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Leave A Reply