“Nghèo” nhưng vẫn thoải mái đi chơi xa

0
[ĐĐDL] Bạn là người thích di du lịch xa. Nhưng để đáp ứng được nhu cầu này bạn cần có một số tiền nhất định để chuẩn bị hoàn hảo cho chuyến đi. Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp bạn tự tin hơn khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch xa nhà, chẳng hạn ra nước ngoài.

Lựa chọn thời điểm

Đơn giản, lý do để lựa chọn thời điểm là để bớt bị chặt chém, ví dụ như không nên chọ đi du lịch vào các dịp lễ hội, mùa cao điểm hay vào dịp cuối tuần. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Vì thế, bạn cần cân nhắc kĩ về vấn đề này.

Đặt trước phòng khách sạn

Nếu bạn đã chọn du lịch tiết kiệm, thì hãy chủ động tìm chỗ ở giá rẻ trong các hostel và đặt trước sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chỗ ở thông qua hình thức couchsurfing hoàn toàn miễn phí.

Dùng phương tiện công cộng

Vừa dân dã, vừa tiết kiệm nếu bạn chọ những loại phương tiện hợp lý. Thay vì bạn chọn đi taxi thì hãy chọn những phương tiện tiết kiệm hơn như xe bus, hoặc tàu điện ngầm. Ngoài tiết kiệm, bạn sẽ còn có được những trải nghiệm những cảm giác mới lạ trên mỗi phương tiện bạn đi.

Chọn ẩm thực đường phố

Không chỉ những nơi xa hoa đắt tiền sang trọng như nhà hàng mới có những món ngon. Mỗi vùng miền, quốc gia có một văn hóa ẩm thực khá khác biệt. Ví dụ như Việt Nam được khách du lịch biết đến với ẩm thực đường phố. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ các địa điểm ăn uống và xin lời khuyên từ những người đi trước, dân bản địa để biết cách tìm đúng quán “ngon, bổ, rẻ”.

Nét đẹp riêng biệt, độc đáo chỉ có trong văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam

Nét đẹp riêng biệt, độc đáo chỉ có trong văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam

Uống nước khoáng

Thay vì các loại nước ngọt, rượu,… bạn nên chọn nước lọc khi đi du lịch, vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, một số nước như Pháp, Ý, Thụy Sĩ… thường có những vòi nước uống miễn phí cho người dân và du khách trên phố. Bạn nên mang theo một chiếc chai rỗng bên người để có thể lấy nước thay vì mất tiền mua.

Nước khoáng là một trong những lựa chọn tốt cho chuyến đi du lịch của bạn

Nước khoáng là một trong những lựa chọn tốt cho chuyến đi du lịch của bạn

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VnExpress

Leave A Reply