Những cách đối phó với việc hoãn chuyến bay

0
[ĐĐDL] Hiện nay, việc các chuyến bay có thể bị chậm vài phút, vài giờ hay thậm chí vài ngày đã trở nên khá quen thuộc. Đây là sự cố khó phòng tránh. Vì thế, hành khách cần dự bị trước các tình huống có thể xảy ra trong chuyến bay để không rơi vào thế bị động khi máy bay hoãn hoặc hủy chuyến.

Dưới đây là những điều cần làm trước và sau khi máy bay hoãn hủy chuyến.

Kiểm tra thay đổi về thời gian

Trong trường hợp thời tiết thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, vì sự an toàn của hành khách nên các hãng hàng không thường đưa ra các lựa chọn để hành khách thay đổi ngày bay mà không mất phí. Vì thế, lời khuyên tốt nhất là hành khách nên kiểm tra thông báo thường được đăng tải trên trang cảnh báo du lịch của các hãng từ một đến hai ngày trước khi thời tiết xấu có thể xảy ra.

1

Kiểm tra thông tin trên trang cảnh báo du lịch trước vài ngày sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn khi có thay đổi về thời gian

Phát hiện hoãn chuyến

Để biết trạng thái bay của một chiếc phi cơ và dự đoán thời gian trễ (nếu có), bạn vào trang web FlightAware.com, nhập số hiệu chuyến bay. Sau đó tìm đường link “Track Inbound Flight”, bạn sẽ nhận được thông tin nếu như máy bay của mình hạ cánh muộn. Để giúp đảm bảo lịch trình và không rơi vào trạng thái bị động khi tình huống xảy ra, bạn nên để mắt tới bảng thông báo khi thời gian khởi hành đến gần.

Đặt lại vé không thông qua đại lý

Ngày nay, smartphone đã rất phổ biến, nên khi chuyến bay bị hủy, bạn có thể kiểm tra xem có thể đặt vé miễn phí thông qua điện thoại được không. Nếu được, bạn hãy nhập mã giữ chỗ đã đặt và bạn sẽ thấy các lựa chọn để đặt vé lại. Đây là cách xử lí tốt nhất thay vì bạn đứng xếp hàng tại quầy dịch vụ hay gọi điện thoại đặt vé.

2

Smartphone có thể trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn kiểm tra việc đặt vé miễn phí

Sử dụng số điện thoại quốc tế

Trong những tình huống khẩn cấp khi các trung tâm hỗ trợ luôn bị nghẽn mạng vào giờ cao điểm, bạn có thể sử dụng skype từ smartphone để gọi đến các số điện thoại quốc tế của hãng hàng không. Đôi khi một vài số sẽ kết nối trực tiếp với các bộ phận khác nhau, giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận