Những cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) –  Đừng để túi tiền hạn hẹp cản trở đam mê dịch chuyển của bạn. Có nhiều bí quyết để bạn hiện thực hóa giấc mơ khám phá với chi phí tiết kiệm.

Xem thêm

Chọn chuyến bay vào khung giờ rẻ nhất

Ngày càng nhiều hãng hàng không ra đời và các chính sách cạnh tranh giữa các hãng là cơ hội để bạn có thể vi vu khắp nơi với giá rẻ, thậm chí là không mất đồng nào. Hãy tránh lựa chọn chuyến bay vào cuối tuần, điều này có tác động khá lớn đến giá vé. Bạn có thể sở hữu vé giá rẻ khi theo dõi các chương trình ưu đãi từ website của các hãng hàng không hay đặt vé trong khoảng thời gian từ thứ 4 đến thứ 6.

Quá cảnh

Nếu không quan trọng vấn đề thời gian, bạn hãy chọn chuyến bay có quá cảnh vì những chuyến bay trực tiếp thường đắt tiền hơn khá nhiều. Một vài giờ để khám phá nơi mình quá cảnh là cũng là trải nghiệm không tồi.

changi

Nếu có thời gian, hãy chọn quá cảnh thay vì bay trực tiếp

Du lịch vào mùa thấp điểm

Nên hạn chế đến những điểm du lịch như London hay Hawaii vào mùa Giáng sinh. Thay vào đó, hãy đến các thành phố khác tại châu Âu vào khoảng tháng 9. Thời tiết vào lúc này không khác với tháng 12 là mấy nhưng bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

 Tiết kiệm bằng cách đổi tiền

Rút tiền ở nước ngoài đôi khi sẽ phát sinh thêm chi phí. Vì vậy, bạn nên lưu ý đừng rút tiền nhiều lần. Đồng thời, dùng thẻ ghi nợ cũng tiết kiệm hơn so với thẻ tính dụng thông thường.

Đặt chỗ đậu xe tại sân bay

Trong một vài trường hợp phải di chuyển bằng xe hơi đến sân bay, việc đặt trước chỗ gửi xe sẽ là một lợi thế lớn vì bạn sẽ có chỗ gửi xe với giá không thay đổi.

Mang theo đồ ăn

Vé máy bay của các hãng hàng không giá rẻ thường không bao gồm chi phí cho thức ăn. Để tiết kiệm, bạn hãy mang theo đồ ăn thay vì phải mua đồ ăn với giá đắt đỏ trên máy bay.

Mang ít hành lý

Nếu mang quá nhiều hành lý, bạn phải trả thêm chi phí cho chúng. Hành lý càng gọn nhẹ càng ít đồ thì càng tốt. Bạn vừa có thể tiết kiệm lại không phải mang vác cồng kềnh.

Hành lý

Với hành lý gọn nhẹ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền

Cân hành lý trước khi đi

Việc làm đơn giản này tưởng chừng dư thừa nhưng trong vài trường hợp, bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền. Đừng để xảy ra chuyện mới ân hận vì không kiểm tra từ trước.

Không ở khách sạn

Hãy thuê nhà nghỉ thay vì khách sạn. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm và còn có cơ hội hiểu rõ hơn về nơi mình đang cư trú. Ở một vài nơi, bạn có thể chỉ cần thuê một cái ghế sofa, một căn phòng nhỏ là đủ. Trang Couchsurfing.com có thể giúp bạn tìm người địa phương dẫn đi chơi hay cho bạn ở nhờ.

Thưởng thức những món bình dân

Đừng xem thường ẩm thực đường phố với các món ăn bình dân. Chúng vừa ngon, bổ, rẻ, lại là cách hay giúp bạn hiểu hơn về ẩm thực đặc trưng của một địa phương.

Bánh mì

Các món ăn đường phố vừa có giá rẻ lại mang đặc trưng ẩm thực của địa phương

Ăn phở tại Việt Nam hay vào một tiệm ăn bình dân tại Pháp bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tính hữu dụng của nó. Bạn không mất nhiều tiền mà còn được trải nghiệm ẩm thực truyền thống thú vị.

Làm thêm khi đi du lịch

Có nhiều bạn trẻ vi vu khắp nơi với số tiền vô cùng ít ỏi. Bí quyết sống sót của họ là vừa du lịch vừa tranh thủ làm thêm tích góp chi phí để tiếp tục hành trình. Một công việc tạm thời như dạy ngoại ngữ hay lao động chân tay tại quốc gia đang ghé thăm sẽ giúp bạn có chi phí trang trải cho chuyến đi và có nhiều bài học kinh nghiệm quý báu.

Phục vụ

Vừa du lịch vừa làm thêm cũng là trải nghiệm thú vị

Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại

Với khá nhiều công cụ hỗ trợ cho du lịch như bản đồ, hướng dẫn, các câu giao tiếp cơ bản… Wifi có ở khắp nơi và chỉ cần có chiếc điện thoại, mọi vấn đề cho hành trình của bạn sẽ được giải quyết với một chi phí tiết kiệm nhất.

Du lịch thiện nguyện

Một chuyến du lịch thiện nguyện có thể kéo dài cả tháng hay lâu hơn. Đây là hình thức du lịch rất ý nghĩa, bạn vừa có thể khám phá vùng đất mới, vừa có thể giúp đỡ người khác. Có rất nhiều cơ hội nếu bạn lựa chọn hình thức này, vì thế hãy nghiên cứu thật kỹ và nếu may mắn sẽ có người chi tiền cho bạn để thực hiện.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

 

Comments are closed.