Những cảnh báo của mẹ thiên nhiên trước thảm họa

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Nếu các bạn là những người theo chủ nghĩa xê dịch thì đây sẽ là những điều cần quan tâm khi đi du lịch ở một nơi thường hay xãy ra thiên tai bạn nhé!

Xem thêm:

Hãy quan sát động vật

Mèo: Khi bạn trông thấy một chú mèo có cư xử lạ, như vừa đi vừa kêu xung quanh một khu vực trong vài giờ hay một cô mèo trở nên run rẩy, bồn chồn lúc nào cũng chựt chờ nhảy ra khỏi cửa hay chúng trở nên kích động hơn bình thường. Đó là một dấu hiệu báo trước một thảm họa thiên nhiên sắp xãy ra.

tai-xuong-1

Mèo nổi điên

Giải thích cho các hành vi này, các nhà nghiên cứu cho rằng: mèo là loài có các giác quan nhạy cảm gấp nhiều lần con người.Vì thế, chúng có thể cảm nhận được những tín hiệu báo trước động đất như sự thay đổi trong áp suất khí quyển, sự biến dạng mặt đất (thay đổi trong độ nghiêng, dốc), sự thay đổi mực nước ngầm hay các chất khí và hơi được giải phóng từ vết nứt…

Kiến đỏ: Thông thường, kiến đỏ hoạt động ban ngày và tới đêm sẽ trở về tổ. Tuy nhiên, một ngày trước các trận động đất, tất cả kiến đỏ đều thức trắng đêm, không về tổ. Mọi thứ chỉ trở lại bình thường sau khi trận động đất qua đi. Nhiều giải thích cho rằng kiến đỏ sở hữu các thụ thể thần kinh đặc biệt giúp chúng nhận biết sự thay đổi của lượng khí gas trong lòng đất cũng như thay đổi từ trường Trái đất. Nhờ đó, chúng có thể tiên đoán trước khi nào động đất sẽ xảy ra.

yhw1474032748

Kiến đỏ di chuyển không ngừng

Cá mập: Từ trước đến nay, đa số các loài động vật khi cảm nhận được thiên tai tại một khu vực thì điều đầu tiên chúng muốn là tránh càng xa càng tốt nơi đó. Tuy nhiên, cá mập thì ngược lại.Các quan sát khoa học cho thấy, cá mập dường như là một kẻ săn bão trong tự nhiên. Những vùng nước bỗng nhiên tụ tập đông cá mập sẽ là điềm báo cho một cơn bão mạnh sắp được hình thành.

280710svb09

Cá mập tập trung nơi sắp bão

Quan sát thiên nhiên

Bầu trời: Một trong những dấu hiệu thiên nhiên liên quan tới động đất đó chính là sự xuất hiện những luồng sáng lạ trên bầu trời. Trong giới khoa học, người ta gọi các luồng sáng ấy là “ánh sáng động đất”. Lý giải vì sao ánh sáng động đất lại xuất hiện trước thảm họa, giáo sư Troy Shinbrot thuộc ĐH Rutgers giải thích: “Khi có động đất, các vết nứt gãy dưới lòng đất giải phóng điện tích vào không khí. Chúng ion hóa các phần từ không khí và hệ quả là gây ra thứ ánh sáng đặc biệt nói trên”.

khoa-hoc-5-600x449

Ánh sáng điềm báo

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo tuổi trẻ

Comments are closed.