Những câu giao tiếp thông dụng khi du lịch Nhật Bản

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Du lịch tới xứ sở hoa anh đào, du khách nên tự trang bị cho mình một vài câu nói thông dụng để có thể ứng phó trong những tình huống cần thiết.

Xem thêm:

Ikuradesuka (Bao nhiêu)

Khi muốn hỏi về giá cả thì nên dùng “Ikuradesuka”. Kể cả khi bạn không biết tên của món đồ đó trong tiếng Nhật, thì chỉ việc chỉ vào nó và nói “Ikuradesuka”.

Sumimasen (Xin lỗi)

Sumimasen mang ý nghĩa tương đương với “sorry” hoặc “excuse me” trong tiếng Anh. Nó được sử dụng khi bạn muốn gọi phục vụ ở quán cà phê hay khách sạn, nhà hàng, muốn mọi người nhường đường trong đám đông hoặc muốn xin lỗi ai đó một cách lịch sự.

kakehashi_yukata_reagan

“Vắt túi” vài câu nói thông dụng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong chuyến hành trình

Dokodesuka (Ở đâu)

Sẽ là câu nói cần thiết khi bạn muốn hỏi đường. “Dokodesuka” là cách hỏi đường trang trọng, còn cách thân mật thì nên dùng từ “doko”. Chẳng hạn, nếu bạn muốn hỏi nhà vệ sinh ở đâu, có thể nói: “Toire wa dokodesuka?”.

nightlife-shinjuku-tokyo-japan_main

“Dokodesuka” là câu hỏi thăm đường mà du khách nên ghi nhớ

Nandesuka (Cái gì)

Khi thắc mắc về một sản phẩm hay muốn hỏi tên của một món đồ nào đó trong tiếng Nhật, hãy nói “nandesuka”.

Kanpai

Trước khi uống rượu, bạn hãy cùng mọi người nâng ly và nói “kanpai”. Đây là câu nói thể hiện sự tế nhị và thái độ lịch thiệp vui vẻ trên bàn tiệc.

 Yabai (Ngạc nhiên)

Đây là một từ lóng trong tiếng Nhật. Nội dung của cụm từ này dùng để thể hiện sự bất ngờ như khi ăn một thứ gì đó rất ngon, bắt gặp một phong cảnh tuyệt đẹp hay khi bạn làm mất hộ chiếu… Vì là tiếng lóng nên không phải ai cũng biết đến và sử dụng từ này – bạn sẽ gây ấn tượng với người dân Nhật Bản.

Onegaishimasu (Xin làm ơn)

Bạn nên sử dụng từ này khi một ai đó mời/hỏi bạn và bạn muốn đáp lại  theo kiểu trang trọng, lịch sự. Chẳng hạn, khi một người hỏi bạn có muốn uống nước tại nhà hàng (ở Nhật, nước được miễn phí), bạn nên khẽ cúi đầu và đáp “onegaishimaru”.

lets-travel-to-japan-with-anton-repponen-featured“Onegaishimasu” thể hiện sự tôn trọng với người đối diện

Wakarimasen (Tôi không hiểu)

Từ này thường được sử dụng khi bạn không tường tận một vấn đề nào đó và cần được giải thích cụ thể hơn

 Tabetaidesu (Tôi muốn ăn)

Nếu bạn muốn ăn sushi, hãy nói “sushi tabetaidesu”.

Tasukete kudasai (Yêu cầu giúp đỡ)

Đây là cụm từ mà du khách nên lưu ý đến, trong trường hợp khẩn cấp khi bạn cần được giúp đỡ thì hãy la to “Tasukete kudasai”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.