Những chiêu thức nhà hàng khiến bạn phải móc hầu bao

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu bạn đi ăn nhà hàng thì hãy để ý xem tất cả các loại thực đơn mà bạn từng được chiêm ngưỡng qua sẽ có những điểm gần giống nhau, từ thực đơn được thiết kế dựa vào thói quen đọc, cho đến những hình ảnh món ăn lung linh với tên gọi sang trọng sẽ khiến bạn chịu chi tiền để được thưởng thức.

Hình ảnh lung linh

Hình ảnh đẹp sẽ thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng, đó là tâm lý chung của tất cả thực khách. Một món ăn được trình bày hấp dẫn qua hình ảnh sẽ có xu hướng gia tăng sự tiêu thụ của khách hàng lên 30%. Chính vì vậy, tất cả nhà hàng rất chú trọng đầu tư hình ảnh đẹp. ảnh 1

Hình ảnh đẹp quyết định đến sự tinh tế trong từng món ăn    

Phân tích thói quen đọc để thiết kế thực đơn

Sự phân tích thói quen đọc của khách hàng sau đó thiết kế thực đơn giúp cho các nhà hàng khẳng định thương hiệu riêng của mình. Nắm bắt được thói quen của thực khách giúp cho nhà hàng có những giải pháp tối ưu nhất dành cho khách hàng của mình.

Bằng cách này, nhà hàng sẽ biết cách trình bày món ăn thế nào để thu hút sự chú ý của bạn. Góc phải trên cùng của thực đơn là nơi rất giá trị, vì mắt của bạn sẽ nhìn vào đó đầu tiên. Do vậy, các món ăn ngon nhất của nhà hàng sẽ được đặt ở vị trí này. Tiếp đó, mắt bạn sẽ di chuyển sang phía trên cùng bên trái, và những món khai vị sẽ được sắp xếp ở đây. Dưới món khai vị, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy vài đĩa salad ngon lành.

ảnh 2

Thực đơn được các nhà hàng chú trọng và chăm chút kỹ lưỡng

Một mánh khóe khác là các nhà hàng sẽ tạo ra khoảng trống xung quanh những món ăn sinh lợi, bằng cách đặt chúng trong hộp riêng hoặc ngăn cách riêng biệt với các lựa chọn khác.

Sử dụng món đắt hơn làm mồi nhử

Nhiều khách hàng có tâm lý lựa chọn những món ăn vừa ngon vừa rẻ để phù hợp túi tiền. nắm bắt được tâm lý chung đó của khách hàng, nhiều nhà hàng sử dụng những món ăn đắt tiền để cạnh ngay những món rẻ tiền để thực khách lựa chọn, nhưng thực chất giá cả món ăn không chênh lệch là mấy.

Đây là một trong những cách mà nhà hàng thường sử dụng để nhử khách hàng của mình, lôi kéo khách hàng đến những món ăn rẻ hơn. Có vẻ bạn sẽ thấy mình lựa chọn được món ăn ưng ý và rẻ tiền nhưng tất ca gần đều như nhau.

In đậm, làm nổi bật tên món ăn

Nhiều nhà hàng sử dụng bút để in đậm tên món ăn. Điều đó như chứng tỏ được rằng món ăn được in đậm là món ăn thu hút được nhiều khách và đã có nhiều thực khách đã chọn vì món ăn ngon. Đó là chiêu thức mà một số nhà hàng dùng để tăng sự hấp dẫn cho từng món ăn của nhà hàng.

ảnh 3

Không chỉ có thực đơn sang trọng mà phong cách phục vụ sẽ khiến bạn nghĩ khác hơn

Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào cũng thế. Một số nhà hàng không sử dụng thủ pháp này vì họ sợ rằng sẽ làm kém đi độ sang trọng từ thực đơn cho đến phong cách của nhà hàng.

Không dùng ký hiệu đôla và khéo léo vận dụng những con số

Các nhà hàng luôn hạn chế để ký hiệu đồng đôla ($) xuất hiện trong thực đơn, vì nó như nhắc nhở thực khách rằng họ đang xài tiền. Tâm lý chung là khi không sử dụng đồng đôla sẽ khiến chi thực khách chi tiền nhiều hơn.

Những người thiết kế thực đơn nhận ra rằng khi mức giá có đuôi số 9 như 9,99 USD có xu hướng biểu trưng cho giá trị hơn là thể hiện chất lượng. Cho nên, những nhà hàng bây giờ thường để giá là 9,95 USD thay vì như cũ và tin rằng thực khách sẽ cảm thấy gần gũi hơn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận