Những công việc tạo cơ hội cho bạn đi du lịch nhiều hơn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Báo Singapore AsiaOne đã gợi ý những ngành nghề như: thông dịch viên, nhiếp ảnh gia, phi hành đoàn, nhà khảo cổ… là những nghề tạo cơ hội cho bạn đi du lịch nhiều hơn.

Thông dịch viên

Những thông dịch viên thành thạo ít nhất hai thứ tiếng, làm việc cho đại sứ quán, các cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế là nghề giúp bạn đi du lịch nhiều nhất. Đi du lịch ở nhiều nước khác nhau sẽ rất dễ dàng nếu bạn có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ.

Nhiếp ảnh gia

Tài năng và đôi mắt nghệ thuật của những nhiếp ảnh gia giúp họ có thể tận hưởng những lợi ích của việc nghỉ mát hoàn toàn miễn phí suốt kỳ chụp ảnh cho khách.

Đây là nghề nghiệp thú vị, phải dịch chuyển nhiều. Để có được những bức ảnh ngoại cảnh ưng ý, các nhiếp ảnh gia phải tìm tòi, khám phá những địa điểm mới.

nhiepanhgia

Nhiếp ảnh gia là người được đến rất nhiều nơi

Nhân viên cứu trợ quốc tế

Nhân viên cứu trợ quốc tế bên cạnh ý nghĩa cao cả là sự giúp đỡ cho những mảnh đời kém may mắn thì họ cũng là người phải di chuyển và cư trú ở nhiều nơi. Tuy nhiên nghề này khá vất vả vì theo Hội Chữ thập đỏ, nhân viên cứu trợ và ứng phó khẩn cấp quốc tế có thể làm việc mà không có nhiều tiện nghi, mạng lưới hỗ trợ cùng cơ sở hạ tầng cơ bản.

Các tổ chức như Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), Tổ chức Nhi đồng LHQ (UNICEF), Bác sĩ không biên giới…​​là những nơi có uy tín để bạn gửi hồ sơ ứng tuyển. Những chuyên môn về y khoa, khoa học chính trị hay lĩnh vực luật pháp cũng được ưu tiên.

Phi hành đoàn

Không có gì bàn cãi khi phi hành đoàn là những người được đi du lịch nhiều nhất. Các phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại bao gồm phi công và tiếp viên hàng không. Từ các chuyến bay ngắn trong khu vực đến những hành trình đường dài trên toàn cầu, phi hành đoàn được phép ghé thăm bao nhiêu địa điểm nhờ công việc của mình. Tuy nhiên, vì tính chất công việc, đôi khi họ không có nhiều thời gian lưu lại địa điểm du lịch ấy.

phihanhdoan

Phi hành đoàn là những người di chuyển rất nhiều

Y tá du lịch

Y tá du lịch là người mong muốn cống hiến cho các quốc gia nghèo, đặc biệt là những nước không có cơ sở vật chất y tế tiên tiến. Theo trang Streetdirectory.com, mỗi quốc gia có một hệ thống y tế khác nhau. Khả năng được tiếp xúc với một lĩnh vực đa dạng trên toàn cầu sẽ cung cấp cho y tá du lịch những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt hơn, đây là cơ hội tốt để xem xét làm việc và tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Nhà khảo cổ học

Các nhà khảo cổ học không chỉ biết “đào” mà họ thật sự là những người có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực về du lịch, văn hóa và lịch sử… Các cuộc khai quật luôn có sự kết hợp từ nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khảo cổ học.

Họ là những người tận tụy dành cả đời để khảo sát thực địa, nghiên cứu thí nghiệm cũng như tham gia các cuộc họp với nhiều nhà sử học, chính quyền quốc tế để viết nên những phát hiện của mình.

Kiểm toán viên

Kiểm toán viên phải làm việc với các công ty đa quốc gia và họ có thể được giao phụ trách một công ty khách hàng có cơ sở ở nước ngoài. Thời gian lưu trú tại nước ngoài kéo dài từ 3 ngày đến 3 tuần là đủ để những kiểm toán viên có thêm thời gian khám phá nhiều điểm mới.

Nhà ngoại giao

Các nhà ngoại giao thường có nhiệm kỳ công tác nước ngoài 3 năm. Các chuyến ngắn hơn cho các công việc khác từ khảo sát điểm đến cho tới tham dự những cuộc họp quốc tế đủ để họ có thời gian thăm thú khắp nơi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận