Những điều bất ngờ khi lần đầu đến Hàn Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Hàn Quốc vốn là quốc gia mang đậm truyền thống và đặc trưng văn hóa. Cho nên khi đến với xứ sở kim chi, du khách nên lưu ý để có lối ứng xử phù hợp hơn.

Ăn mặc mát mẻ

Tuy  các ca sĩ Hàn Quốc ăn mặc nóng bỏng với những động tác múa gợi cảm. Và hiện nay, nhiều phụ nữ trẻ Hàn Quốc ngày nay cũng thường mặc kiểu áo, váy ngắn táo bạo. Tuy nhiên, họ rất chú ý khi lên cầu thang, hay việc ngồi trước đám đông và họ thường phải dùng túi xách hay khăn, áo khoát chắn phía sau. Là du khách, nếu chưa hiểu rõ về việc này thì  nên tránh lối ăn mặc  phản cảm và bị đánh giá thiếu lịch sự. Nếu cố tình, bạn sẽ để lại những ấn tượng không tốt từ dân bản địa khi dạo chơi trên phố.

5-538693-1372582445_500x0

Nếu phải mặc váy ngắn, phụ nữ Hàn thường khá cẩn trọng để tránh hớ hên

Nói thật trong mọi hoàn cảnh

Những câu như “trông anh béo quá” hay “chị ăn mặc xấu thế” nếu ở đất nước khác có thể là một việc khiếm nhã nhưng ở Hàn Quốc, chúng là điều bình thường. Cách nhận xét thẳng thắn này sẽ khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhõm, đồng thời thể hiện sự thành thật của bạn.

Cặp uyên ương trông như sinh đôi

Các cặp tình nhân ở Hàn Quốc rất thích kiểu ăn mặc giống nhau như một cách thể hiện họ đồng điệu từ ngoại hình đến tâm hồn.Các sản phẩm thời trang sinh đôi này còn bao gồm cả đồ lót, quần jeans, áo len và giầy thể thao… Cho nên sẽ không có gì lạ khi bạn bắt gặp các đôi xuống phố trong bộ dạng như hai giọt nước. Họ quan niệm việc ăn mặc giống nhau là bằng chứng chứng tỏ cho tình yêu và họ thuộc về nhau.

Có thể nâng chén ở bất cứ đâu

Hàn Quốc được xem là một trong những đất nước có mức tiêu thụ bia, rượu cao nhất thế giới. Theo văn hóa của người Hàn Quốc thì việc từ chối lời mời nâng chén thường bị xem là thiếu tôn trọng đối phương. Những người đàn ông ở đây thường ghé các quán  để thưởng thức loại đồ uống có cồn này sau giờ làm vài lần một tuần.

Người lớn tuổi đôi khi cư xử kỳ quặc

Chính sách phúc lợi tốt nên người cao tuổi luôn được được ưu tiên cắt giảm mọi chi phí với nhiều dịch vụ. Ưu đãi này đôi khi khiến người già trở nên khó tính. Cho nên học có thể quát tháo, la mắng hay xô đẩy nếu không thích những gì bạn làm. Dù hành động của những người lớn tuổi có chút không hợp lý, thiếu công bằng, nhưng bạn cũng cần tỏ thái độ tôn trọng để tránh những rắc rối không đáng.

K-Pop trở thành đế chế

K-Pop là đã thật sự trở thành một ngành công nghiệp tại xứ kim chi và thống trị ngôi vương. Những nhóm nhạc gồm các tuyển tập nhan sắc và được đào tạo bài bản trước khi ra mắt. Những nhóm nhạc, ca sĩ được yêu thích ở Hàn Quốc thường xuyên xuất hiện trên tấm biển quảng cáo. Mỗi buổi biểu diễn của những ngôi sao K-Pop thường thu hút hàng ngàn người hâm mộ.

13ugiugiu

Kpop là một biểu tượng và là một ngành công nghiệp thu lợi nhuận cao

Văn hóa đụng chạm

Tuy rất truyền thống trong một số cách sinh hoạt như: việc chào hỏi, nói năng, ăn uống  và cả việc “đụng chạm” vào người khác giới thường không được tán thành, thậm chí bị xem là thiếu tôn trọng người khác. Tuy nhiên, việc ngồi trên đùi, vuốt ve tóc người khác lại có thể  được chấp nhận. Riêng phụ nữ và đàn ông lớn tuổi có thể tay trong tay đi tản bộ  mà bạn dễ dàng bắt gặp trên con phố.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận