Những điều cấm kỵ khi du lịch ở các nước trên thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Người Italy không bao giờ đi du lịch vào ngày 17, người Nga thì kiêng kỵ ngồi lên hành lý của mình trước khi đi vì những hành động này sẽ mang đến đen đủi. 

Xem thêm

Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi du lịch của các nước trên thế giới.

Mỹ – Số 13

Mỹ cùng nhiều nước trên thế giới rất kiêng kỵ con số 13. Nhiều máy bay sẽ bỏ con số đen đủi này trên hàng ghế của họ. Rất nhiều người Mỹ không muốn đi du lịch vào ngày này.

Trung Quốc – Số 4

Trong tiếng Trung Quốc, cách phát âm số 4 gần giống với từ “chết” nên họ rất sợ con số này. Bởi thế, đừng ngạc nhiên khi du lịch Trung Quốc mà bạn không nhìn thấy con số này trên hàng ghế máy bay cũng như tầng trong nhiều khách sạn.

Italy – Số 17

Số 17 khi viết bằng số La Mã là XVII, có thể sắp xếp lại thành VIXI và trong tiếng Italy nó có nghĩa là “Tôi từng sống” – dòng chữ người La Mã thường viết lên bia mộ. Do đó, người Italy hiếm khi đi du lịch vào ngày đen đủi này.

Italy

Người Italy hiếm khi đi du lịch vào ngày 17

Châu Âu – Thứ 6

Chúa Jesus bị đóng đinh lên cây thập giá vào ngày thứ 6 nên người châu Âu tin rằng việc khởi hành vào ngày thứ 6 có thể sẽ mang đến rủi ro.

Nga – Ngồi lên hành lý

Trước khi đi du lịch, người Nga kỵ nhất là việc ngồi lên hành lý của mình. Họ cho rằng hành động này sẽ mang đến vận rủi cho suốt chuyến đi.

Ngồi lên hành lý

Người Nga quan niệm ngồi lên hành lý sẽ gặp vận rủi suốt chuyến đi

Bulgaria – Quét sạch

Bulgaria quan niệm rằng có ai quét nhà khi bạn vừa rời đi đồng nghĩa với việc “quét” luôn bạn đi xa và không thể trở lại nhà an toàn.

Latvia – Không quay lại

Khi ở Latvia, nếu bạn quên thứ gì đó ở nhà và phải quay về lấy thì đó là một điềm xấu. Tuy nhiên, vận rủi này có thể hóa giải bằng cách nhìn vào một chiếc gương.

Senegal – Giữ kín kế hoạch

Senegal sẽ giữ kín như bưng kế hoạch đi du lịch. Họ cho rằng nếu tiết lộ, những linh hồn ác quỷ nghe thấy sẽ phá hủy chuyến đi.

Vương quốc Anh – Mèo đen chạy ngang đường đi

Người Anh cho rằng sẽ là điềm gở nếu đột nhiên có một con mèo đen chạy ngang qua con đường bạn đang đi hoặc hướng tới chỗ của bạn.

Nepal – cúng tế dê

Hãng hàng không Nepal Airlines phải dùng hai con dê để sửa chữa lỗi cho máy bay bằng cách tế chúng cho Akash Bhairab, vị thần Hindu cai quản bầu trời.

Nepal Airlines

Hãng hàng không Nepal Airlines dùng dê để… sửa máy bay

Ấn Độ – Để họ đi yên bình

Gọi ai đó đang chuẩn bị rời nhà lên đường đi xa ở Ấn Độ bị coi là một việc làm xui xẻo. Nếu muốn nói gì với họ thì bạn chỉ còn cách chạy theo.

Serbia – Đổ nước 

Người Serbian có tục lệ đổ nước sau lưng một người trước khi đi xa. Họ tin rằng nước bị đổ ra là dấu hiệu cho thấy sự di chuyển và hành động đổ nước sau lưng sẽ mang tới điềm tốt và một chuyến đi an toàn.

Bosnia and Herzegovina – Củ tỏi may mắn

Ở Bosnia and Herzegovina, mọi người hay cho vào túi hành lý một củ tỏi để đảm bảo bạn không gặp vấn đề gì trên suốt hành trình.

Bosnia and Herzegovina

Mang tỏi đi du lịch sẽ mang đến may mắn

Ireland – Không đi vào ngày Thánh Martin

Người Ireland không bao giờ đi du lịch trùng ngày Thánh Martin (11/11). Nguyên nhân của việc kiêng kỵ này là do vị Thánh Martin chết bởi một chiếc bánh xe.

Ukraine – Im lặng là vàng

Trước các chuyến đi khoảng vài ngày, người Ukraine sẽ ngồi quây quần với nhau trong nhà, dành vài phút yên lặng sẽ đem lại sự bình yên và may mắn khi lên đường.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Comments are closed.