Những điều cần biết khi đặt phòng khách sạn trên trang mua theo nhóm

0
[ĐĐDL] Có nhiều người chưa nắm rõ hoặc thậm chí là chưa biết đến hình thức đặt phòng khách sạn trên các trang mua theo nhóm. Sẽ có những bất tiện hay nguy hiểm không lường trước được từ dịch vụ đang được xem là tiện lợi này.

Một rủi ro thường thấy là hiện tượng “giảm giá áo”. Cụ thể, giá phòng được công bố với mỗi deal (sản phẩm phòng khách sạn được các trang mua rao bán), tuy luôn ghi kèm một mức giảm giá hấp dẫn, thường từ 30-80% nhưng có thể không hề có sự giảm giá nào cả mà chỉ là hình thức “tự nâng lên rồi hạ xuống” để thu hút khách hàng.

Một số website mua theo nhóm như cungmua, nhommua, hotdeal,… thường xuyên bán những coupon (phiếu) dịch vụ lưu trú với giá vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên, khi đặt mua các coupon này bạn phải hết sức chú ý về những dịch vụ bao gồm và không bao gồm. Đồng thời vẫn phải so sánh giá cả với các website đặt phòng trực tuyến khác, cũng như giá bán thực tế của khách sạn.

dat phong trang mua theo nhomdat phong trang mua theo nhom

Phải biết chọn mặt gửi vàng

Bên cạnh đó, các trang mua theo nhóm thường chỉ bán duy nhất loại phòng khách sạn có giá thấp nhất cố tình tạo cảm giác phòng giá rẻ cho khách hàng. Điều này sẽ làm hạn chế sự lựa chọn của khách hàng. Mặt khác, giá bạn phải trả trên các trang mua theo nhóm có thể không phải là giá cuối cùng vì bạn có thể sẽ trả thêm phí nếu bạn đặt phòng trùng vào những mùa cao điểm như ngày cuối tuần hay dịp lễ Tết.

Quan trọng nhất, khi mua phiếu trên các trang mua theo nhóm chưa chắc bạn sẽ nhận được phòng như thỏa thuận vì một số khách sạn quy định phải đặt trước trong một thời gian nhất định. Và dĩ nhiên bạn sẽ mất một khoản phí để điện thoại đến khách sạn đặt phòng một lần nữa.

3bạn sẽ phải đặt phòng một lần nữa khi sử dụng dịch vụ trên trang mua theo nhóm

Bạn sẽ phải đặt phòng một lần nữa khi sử dụng dịch vụ trên trang mua theo nhóm

Cuối cùng, hãy nhớ đọc kỹ những điều khoản ghi trên trang mua theo nhóm, đặt biệt là điều kiện dịch vụ và thời gian áp dụng cũng như phần phụ thu. Vì đây cũng là một trong những rủi ro thường trực một khi bạn đã chấp nhận đặt phòng khách sạn trên các trang mua theo nhóm.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận