Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu có bảo hiểm du lịch, bạn có thể hủy chuyến mà không tốn tiền hoặc tốn rất ít. Cần tìm hiểu thật kĩ thông tin bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của mình và có một chuyến đi thật suôn sẻ.

Xem thêm

Trong mỗi chuyến du lịch, công tác hay thăm người thân trong và ngoài nước, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh nằm ngoài dự đoán của bạn. Bảo hiểm du lịch là một công cụ bảo vệ bạn trên nhiều phương diện khi đi du lịch. Bạn sẽ giảm thiểu được những thiệt hại về tài chính khi hoãn hoặc hủy giữa chừng kỳ nghỉ của mình, bảo hiểm sẽ bồi hoàn các khoản như tiền vé máy bay, tiền thuê khách sạn, chi phí tour… Đặc biệt, bảo hiểm du lịch có thể hỗ trợ liên quan đến cấp cứu y tế, tổn thất về tài sản và thậm chí là cả tính mạng khi bạn đang trong kỳ nghỉ.

travel-insurance

Bảo hiểm du lịch là một phần không thể thiếu trong chuyến đi của bạn

Nếu không có bảo hiểm, bạn sẽ phải dựa vào thiện chí của hãng hàng không, khách sạn, hay công ty du lịch mà bạn đăng ký tour. Một số hãng cho phép khách hàng lấy lại tiền hay đổi ngày miễn phí, nhưng họ không bắt buộc phải làm vậy, và bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt.

Hãy xem xét kỹ lưỡng loại bảo hiểm tốt nhất và an toàn cho những hành trình tương lai của mình. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch:

Điều quan trọng nhất trước khi mua bảo hiểm du lịch chính là kiểm tra mức độ uy tín của công ty bảo hiểm và mạng lưới dịch vụ công ty đang cung cấp. Nghiên cứu các công ty bảo hiểm khác và thực hiện phép so sánh.

Bảo hiểm

Cần phải mua bảo hiểm du lịch để đề phòng rủi ro

Tìm hiểu kỹ các điều khoản liên quan đến việc đi lại tại quốc gia bạn dự định tới tham quan. Yêu cầu công ty bảo hiểm chỉ rõ cách thức liên lạc hoặc người liên hệ trực tiếp ở trong hoặc ngoài quốc gia bạn tới. Bạn cần phải đảm bảo được giải đáp các thắc mắc về hỗ trợ y tế, tư vấn du lịch và các trường hợp khẩn cấp.

Đảm bảo loại bảo hiểm chi trả các chi phí y tế. Lưu ý, trong trường hợp khách hang có tiền sử bệnh nan y thì sẽ không nhận được bảo hiểm này.

Kiểm tra và hiểu rõ các điều khoản về tài chính. Rất nhiều công ty thực hiện chính sách hoàn tiền nếu bạn báo hoãn trước một vài tháng và rất ít công ty bảo hiểm hoàn tiền khi bạn báo hoãn vào phút cuối.

Hiểu rõ các điều kiện báo hủy tour. Nếu bạn muốn hủy phải báo trước khi khởi hành ít nhất 24 tiếng. Thông thường, các công ty bảo hiểm chỉ chấp nhận bồi thường việc hoãn, hủy chuyến bay hoặc rút ngắn chuyến đi do các nguyên nhân bất khả kháng như người được bảo hiểm hoặc thành viên của gia đình người được bảo hiểm bị chết hoặc bệnh nặng.

Nên nhớ rằng tài sản cá nhân được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục: Tiền cá nhân, hành lý, đồ dùng cá nhân, máy tính xách tay, chi phí để làm lại các chứng từ du lịch (vé máy bay, passport).

Bảo hiểm du lịch 2

Tài sản cá nhân được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục

Cơ quan bảo hiểm sẽ không bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận. Do đó, các bạn cần phải lưu giữ và xuất trình giấy tờ xác nhận các vật dụng mà bạn đem theo trên đường đi du lịch.

Không nên tin lời tư vấn của các nhân viên bảo hiểm mà không đọc kĩ các điều khoản về đền bù và phạt. Phải nắm được mức độ đền bù bao gồm điều kiện gì và không bao gồm điều kiện gì.

Bảo hiểm du lịch

Phải đọc và hiểu rõ các điều khoản về đền bù và phạt trước khi mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm du lịch từ các chi nhánh hoặc website uy tín được cấp phép bán bảo hiểm. Kiểm tra số hiệu giấy phép nếu cần.

Cuối cùng là nên mua bảo hiểm trước chứ đừng đợi đến phút cuối mới quyết định.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Thanh Niên

 

Comments are closed.